Amazon Dính Nghi Án Làm Lộ Thông Tin Người Dùng

24 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 18832)
Amazon Dính Nghi Án Làm Lộ Thông Tin Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trước thềm Black Friday, thời gian người dùng được hưởng các chương trình giảm giá hấp dẫn tới từ các nhà bán lẻ. Amazon – tên tuổi nổi tiếng trong ngành bán lẻ trực tuyến – đã phải đối mặt với nghi án làm lộ thông tin người dùng do vấn đề bảo mật.

Theo đó, trang ZDNet cho biết, Amazon đã thông báo bằng email cho một số khách hàng về việc mật mã tài khoản cá nhân của họ đã bị xâm phạm. Hiện Amazon vẫn chưa xác nhận chính thức về vấn đề, nhưng có khả năng mật mã của nhiều người dùng đã bị đánh cắp, có thể là do tin tặc tấn công.

Trích dẫn email của Amazon gửi cho khách hàng: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra việc mật mã của bạn có thể đã được lưu trữ 1 cách thiếu an toàn, hoặc đã bị người khác xâm phạm. Chúng tôi đã và đang tiến hành giải quyết vấn đề này”

Dường như Amazon chưa chắc chắn về tình hình, mà chỉ khuyên người dùng đổi mật mã càng sớm càng tốt. Hiện chưa có thông tin về số lượng người dùng Amazon bị ảnh hưởng. Dù vậy, cũng chưa xuất hiện trường hợp nào tố cáo về việc tài khoản của họ bị sử dụng trái mục đích bởi người khác, hay bị mất quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, người dùng Amazon vẫn nên thay đổi mật mã, hay thậm chí là email ghi danh tài khoản của mình, để tránh các vấn đề liên quan không mong muốn xảy ra trong dịp Black Friday.
525Vote
47Vote
314Vote
25Vote
113Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".