Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19199)
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Hạ tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Alphabet đã có một số thay đổi nội bộ, khiến cho các công ty con có trách nhiệm hơn với mỗi một dự án của họ. Theo nguồn tin, các công ty con của Alphabet sẽ phải độc lập chịu trách nhiệm về tài chính.

Đối tượng áp dụng quy định mới là các công ty con của Alphabet, chẳng hạn như Google X, Google Fiber hay Google Life Sciences… hiện đang phát triển những dự án nhiều rủi ro. Theo đó, các công ty này sẽ phải tự chi trả tất cả các chi phí hoạt động, bao gồm như chi phí tuyển dụng, tiếp thị sản phẩm, chi phí dịch vụ điện toán đám mây, trả lương nhân viên…

Đây được xem là động thái mới trong nỗ lực biến Alphabet thành một tập đoàn – các công ty con của tập đoàn đó sẽ phải hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, CEO Larry Page cũng chia sẻ mong muốn các công ty con của Alphabet sẽ có trách nhiệm hơn với từng dự án đang đảm nhiệm, tránh việc lãng phí.

Thậm chí, các công ty con của Alphabet cũng sẽ phải tự chi trả phí khi sử dụng các dịch vụ và nền tảng nội bộ của tập đoàn, chẳng hạn như điện toán đám mây hay hệ thống tuyển dụng.


Được biết, Google có một hệ thống tuyển dụng rất chuyên nghiệp trên toàn cầu, với hàng trăm nhà tuyển dụng và xử lý hàng triệu đơn xin việc mỗi năm. Hiện các công ty con của Alphabet sẽ không được sử dụng miễn phí hệ thống tuyển dụng, mà phải thuê với chi phí nội bộ. Hoặc họ vẫn có thể tự thực hiện việc tuyển dụng nếu cảm thấy đủ khả năng và muốn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, Alphabet cũng muốn tạo ra các báo cáo tài chính chi tiết của từng công ty con. Việc này sẽ giúp công ty mẹ có thể theo dõi sát các hoạt động của từng công ty con, nắm rõ được những dự án có tiềm năng phát triển.

Sự thay đổi mới cũng sẽ giúp Google và Alphabet dễ dàng sáp nhập thêm nhiều công ty mới trong tương lai. Việc cải tổ khi sáp nhập sẽ không quá phức tạp, vì các công ty vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập.

Một số công ty con của Alphabet hiện đang hoạt động độc lập khá hiệu quả, điển hình là Nest – công ty chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nhà thông minh. Nest có các nhóm tiếp thị, tuyển dụng và cả tư vấn pháp lý riên, thậm chí còn tự thuê cả dịch vụ điện toán đám mây của đối thủ Amazon.
51Vote
42Vote
30Vote
25Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".