Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search

26 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 18998)
Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Microsoft đã mời đại diện của 60 công ty quảng cáo đến tham dự sự kiện “Bing Ads Next”, với mục tiêu quảng bá cho tương lai bộ máy tìm kiếm Bing của hãng.

Trong những năm qua, Bing đã tăng trưởng cả về quy mô và lợi nhuận. Cụ thể, tính đến Q3/2015, Bing đã mang lại 1 tỷ USD cho Microsoft và chiếm 20% thị phần, chưa kể các lượt truy cập từ các trang liên kết như Yahoo.

Rik van der Kooi – phó chủ tịch mảng giải pháp quảng cáo của Microsoft – chia sẻ: “Chúng tôi đang dồn toàn lực vào thị trường tìm kiếm. Chắc chắn sẽ có những nghi ngờ về quyết tâm này, nhưng chúng tôi đã và đang xây dựng con đường dẫn tới thành công. Chúng tôi đang dốc toàn bộ sức lực”

Theo Search Engine Land, sự kiện của Microsoft tập trung vào nhu cầu của các công ty truyền thông và quảng cáo. Ông Van der Kooi cho biết, sẽ có một danh sách “những tính năng chủ chốt” mà công ty sẽ ứng dụng lên Bing, làm cho công cụ tìm kiếm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các công ty quảng cáo, nhằm cạnh tranh với Google's AdWords.

Tính đến tháng 11/2015, bộ máy tìm kiếm của Google vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này, đem lại 90% lợi nhuận về cho công ty. Urs Hölzle, phó chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của Google, chia sẻ rằng Google sẽ trở thành "công ty chuyên về đám mây điện toán" vào năm 2020.

Windows 10 đã giúp kéo thêm nhiều người dùng Bing, vì nó được đặt mặc định trong hệ điều hành của Microsoft. Công ty đang cố gắng đạt mục tiêu 1 tỷ người dùng Windows 10. Trong khi đó, Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên hệ điều hành iOS và Android, với tổng cộng hơn 2 tỷ người dùng. Không may, Apple đang dần lạnh nhạt với các dịch vụ từ Google.

Microsoft hiện đang tìm kiếm các thương vụ trên thiết bị di động. Ông Van der Kooi tiết lộ chiến lược 3 phần: mở rộng thị phần điện thoại Windows, đặc biệt ở thị trường Châu Âu; mở rộng quan hệ hợp tác; và hợp nhất hoá các sản phẩm.

Microsoft đang có lợi thế là có thể rót vốn vào Bing mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác. Việc đầu tư vào Bing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhóm khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, bằng cách cung cấp cho họ thông tin “big data” của người dùng một cách bao quát và đầy đủ.
514Vote
44Vote
37Vote
24Vote
13Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.