Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search

26 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 18692)
Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Microsoft đã mời đại diện của 60 công ty quảng cáo đến tham dự sự kiện “Bing Ads Next”, với mục tiêu quảng bá cho tương lai bộ máy tìm kiếm Bing của hãng.

Trong những năm qua, Bing đã tăng trưởng cả về quy mô và lợi nhuận. Cụ thể, tính đến Q3/2015, Bing đã mang lại 1 tỷ USD cho Microsoft và chiếm 20% thị phần, chưa kể các lượt truy cập từ các trang liên kết như Yahoo.

Rik van der Kooi – phó chủ tịch mảng giải pháp quảng cáo của Microsoft – chia sẻ: “Chúng tôi đang dồn toàn lực vào thị trường tìm kiếm. Chắc chắn sẽ có những nghi ngờ về quyết tâm này, nhưng chúng tôi đã và đang xây dựng con đường dẫn tới thành công. Chúng tôi đang dốc toàn bộ sức lực”

Theo Search Engine Land, sự kiện của Microsoft tập trung vào nhu cầu của các công ty truyền thông và quảng cáo. Ông Van der Kooi cho biết, sẽ có một danh sách “những tính năng chủ chốt” mà công ty sẽ ứng dụng lên Bing, làm cho công cụ tìm kiếm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các công ty quảng cáo, nhằm cạnh tranh với Google's AdWords.

Tính đến tháng 11/2015, bộ máy tìm kiếm của Google vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này, đem lại 90% lợi nhuận về cho công ty. Urs Hölzle, phó chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của Google, chia sẻ rằng Google sẽ trở thành "công ty chuyên về đám mây điện toán" vào năm 2020.

Windows 10 đã giúp kéo thêm nhiều người dùng Bing, vì nó được đặt mặc định trong hệ điều hành của Microsoft. Công ty đang cố gắng đạt mục tiêu 1 tỷ người dùng Windows 10. Trong khi đó, Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên hệ điều hành iOS và Android, với tổng cộng hơn 2 tỷ người dùng. Không may, Apple đang dần lạnh nhạt với các dịch vụ từ Google.

Microsoft hiện đang tìm kiếm các thương vụ trên thiết bị di động. Ông Van der Kooi tiết lộ chiến lược 3 phần: mở rộng thị phần điện thoại Windows, đặc biệt ở thị trường Châu Âu; mở rộng quan hệ hợp tác; và hợp nhất hoá các sản phẩm.

Microsoft đang có lợi thế là có thể rót vốn vào Bing mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác. Việc đầu tư vào Bing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhóm khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, bằng cách cung cấp cho họ thông tin “big data” của người dùng một cách bao quát và đầy đủ.
514Vote
44Vote
37Vote
24Vote
13Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.