Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa

28 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20598)
Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa
blank
Tháng 11/2015, Mozilla – chủ nhân của trình duyệt mã nguồn mở nổi tiếng Firefox tuyên bố sẽ còn không phụ thuộc vào Google để tìm kiếm doanh thu. Thay vào đó, họ sẽ hướng tới nhiều nguồn thu khác nhau, thông qua các thương vụ hợp tác với các bộ máy tìm kiếm khác.

Trước đó, Mozilla có nguồn thu nhập ổn định nhờ mối quan hệ hợp tác với Google, thông qua việc để Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên trình duyện Firefox. Trong năm 2014, Mozilla đã thu được 330 triệu USD tổng doanh thu phi lợi nhuận. Tuy nhiên, Hợp đồng hợp tác với Google đã hết hạn từ cuối năm 2014.

Kể từ năm 2015 trở đi, Mozilla sẽ sử dụng các bộ máy tìm kiếm khác nhau, bao gồm Yahoo Search ở Mỹ, Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga. Hiện Google vẫn là bộ máy tìm kiếm mặc định trên Firefox ở Châu Âu, nhưng Denelle Dixon-Thayer – Giám Đốc Kinh Doanh của Mozilla – cho biết Mozilla sẽ không thu lợi nhuận từ Google.

Thành công của Mozilla được coi là cột mốc quan trọng, vì đây là một trong số ít những tổ chức cung cấp cho người dùng một trải nghiệm lướt web thoải mái và không bị gò bó. Thoát khỏi sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm Google, Mozilla sẽ khuyến khích sự cạnh tranh từ các công ty khác, nhằm đưa ra những sản phẩm và dịch vụ trực tuyến tốt nhất cho người dùng.

Nhưng để nguồn doanh thu có thể tiếp tục tăng trưởng, Mozilla vẫn còn một số khó khăn phải giải quyết khi tham gia vào thị trường trình duyệt web trên các thiết bị đi động. Phiên bản trình duyệt Firefox trên điện thoại đã được phát hành khá lâu trên hệ điều hành Android, và phiên bản cho iOS cũng đã được phát hành. Dù vậy, thị phần của Mozilla vẫn còn thua kém nhiều so với các tên tuổi lớn khác.

Tuy nhiên, ông Jim Cook, Giám đốc tài chính Mozilla, vẫn tự tin chia sẻ: “Năm 2015 sẽ là một năm khởi sắc cho Mozilla với những kết quả tài chính vững mạnh, chúng tôi đang rất mong chờ kết quả khả quan sắp tới”.

Google đã từ chối bình luận về những thông tin trên.
512Vote
41Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc
03 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
29 Tháng Tư 2020
Nhân loại sẽ tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất như thế nào?
28 Tháng Tư 2020
Facebook thông báo rằng hãng sẽ thêm tùy chọn tính phí truy cập vào các sự kiện trên Facebook Live stream.
28 Tháng Tư 2020
Apple Maps hiện nay sẽ hiển thị các nơi có xét nghiệm Covid-19 ở tất cả 50 tiểu bang và Puerto Rico.
28 Tháng Tư 2020
Những dải sáng khí và bụi liên sao tắm mình trong ánh sao đầy năng lượng.