Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa

28 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20608)
Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa
blank
Tháng 11/2015, Mozilla – chủ nhân của trình duyệt mã nguồn mở nổi tiếng Firefox tuyên bố sẽ còn không phụ thuộc vào Google để tìm kiếm doanh thu. Thay vào đó, họ sẽ hướng tới nhiều nguồn thu khác nhau, thông qua các thương vụ hợp tác với các bộ máy tìm kiếm khác.

Trước đó, Mozilla có nguồn thu nhập ổn định nhờ mối quan hệ hợp tác với Google, thông qua việc để Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên trình duyện Firefox. Trong năm 2014, Mozilla đã thu được 330 triệu USD tổng doanh thu phi lợi nhuận. Tuy nhiên, Hợp đồng hợp tác với Google đã hết hạn từ cuối năm 2014.

Kể từ năm 2015 trở đi, Mozilla sẽ sử dụng các bộ máy tìm kiếm khác nhau, bao gồm Yahoo Search ở Mỹ, Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga. Hiện Google vẫn là bộ máy tìm kiếm mặc định trên Firefox ở Châu Âu, nhưng Denelle Dixon-Thayer – Giám Đốc Kinh Doanh của Mozilla – cho biết Mozilla sẽ không thu lợi nhuận từ Google.

Thành công của Mozilla được coi là cột mốc quan trọng, vì đây là một trong số ít những tổ chức cung cấp cho người dùng một trải nghiệm lướt web thoải mái và không bị gò bó. Thoát khỏi sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm Google, Mozilla sẽ khuyến khích sự cạnh tranh từ các công ty khác, nhằm đưa ra những sản phẩm và dịch vụ trực tuyến tốt nhất cho người dùng.

Nhưng để nguồn doanh thu có thể tiếp tục tăng trưởng, Mozilla vẫn còn một số khó khăn phải giải quyết khi tham gia vào thị trường trình duyệt web trên các thiết bị đi động. Phiên bản trình duyệt Firefox trên điện thoại đã được phát hành khá lâu trên hệ điều hành Android, và phiên bản cho iOS cũng đã được phát hành. Dù vậy, thị phần của Mozilla vẫn còn thua kém nhiều so với các tên tuổi lớn khác.

Tuy nhiên, ông Jim Cook, Giám đốc tài chính Mozilla, vẫn tự tin chia sẻ: “Năm 2015 sẽ là một năm khởi sắc cho Mozilla với những kết quả tài chính vững mạnh, chúng tôi đang rất mong chờ kết quả khả quan sắp tới”.

Google đã từ chối bình luận về những thông tin trên.
512Vote
41Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.