Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa

28 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20770)
Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa
blank
Tháng 11/2015, Mozilla – chủ nhân của trình duyệt mã nguồn mở nổi tiếng Firefox tuyên bố sẽ còn không phụ thuộc vào Google để tìm kiếm doanh thu. Thay vào đó, họ sẽ hướng tới nhiều nguồn thu khác nhau, thông qua các thương vụ hợp tác với các bộ máy tìm kiếm khác.

Trước đó, Mozilla có nguồn thu nhập ổn định nhờ mối quan hệ hợp tác với Google, thông qua việc để Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên trình duyện Firefox. Trong năm 2014, Mozilla đã thu được 330 triệu USD tổng doanh thu phi lợi nhuận. Tuy nhiên, Hợp đồng hợp tác với Google đã hết hạn từ cuối năm 2014.

Kể từ năm 2015 trở đi, Mozilla sẽ sử dụng các bộ máy tìm kiếm khác nhau, bao gồm Yahoo Search ở Mỹ, Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga. Hiện Google vẫn là bộ máy tìm kiếm mặc định trên Firefox ở Châu Âu, nhưng Denelle Dixon-Thayer – Giám Đốc Kinh Doanh của Mozilla – cho biết Mozilla sẽ không thu lợi nhuận từ Google.

Thành công của Mozilla được coi là cột mốc quan trọng, vì đây là một trong số ít những tổ chức cung cấp cho người dùng một trải nghiệm lướt web thoải mái và không bị gò bó. Thoát khỏi sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm Google, Mozilla sẽ khuyến khích sự cạnh tranh từ các công ty khác, nhằm đưa ra những sản phẩm và dịch vụ trực tuyến tốt nhất cho người dùng.

Nhưng để nguồn doanh thu có thể tiếp tục tăng trưởng, Mozilla vẫn còn một số khó khăn phải giải quyết khi tham gia vào thị trường trình duyệt web trên các thiết bị đi động. Phiên bản trình duyệt Firefox trên điện thoại đã được phát hành khá lâu trên hệ điều hành Android, và phiên bản cho iOS cũng đã được phát hành. Dù vậy, thị phần của Mozilla vẫn còn thua kém nhiều so với các tên tuổi lớn khác.

Tuy nhiên, ông Jim Cook, Giám đốc tài chính Mozilla, vẫn tự tin chia sẻ: “Năm 2015 sẽ là một năm khởi sắc cho Mozilla với những kết quả tài chính vững mạnh, chúng tôi đang rất mong chờ kết quả khả quan sắp tới”.

Google đã từ chối bình luận về những thông tin trên.
512Vote
41Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.