Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời

29 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 17519)
Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời
blank
Tháng 11/2015, Airbus đã ghi danh một bằng sáng chế mới, có nội dung nhằm thay đổi thiết kế của những chiếc máy bay thương mại thành dạng tương tự như xe container.

Xe container vốn có đặc điểm là các thùng container phía sau xe có thể dễ dàng được tháo rời, thuận tiện cho việc dỡ hàng và gắn một container khác vào xe. Một bằng sáng chế mới của Airbus, với mục đích đưa đặc điểm này lên những chiếc máy bay của hãng, hứa hẹn có thể làm thay đổi hoàn toàn thiết kế của những chiếc máy bay thương mại trong tương lai.

Theo đó, thay vì những khoang chở hành khách được thiết kế bên trong thân máy bay như thông thường, ý tưởng của bằng sáng chế mới sẽ thay thế bằng những module đặc biệt. Các module sẽ tương tự như những thùng hàng container, hành khách có thể ngồi vào trong đó và ổn định vị trí, trong khi máy bay chuẩn bị vào sân bãi. Sau đó, module cũ trên máy bay sẽ được tháo dỡ và thay bằng module mới, máy bay có thể sẵn sàng cất cánh mà giảm thiếu được rất nhiều thời gian lãng phí trong quá trình hành khách di chuyển ra máy bay.


Các module sẽ có thể được dùng để chở khách, chở hàng hóa hoặc cả hai. Theo bằng sáng chế, phần thân máy bay sẽ có thiết kế lõm xuống để có không gian cho module có thể đặt lên phía trên. Để có thể tháo dỡ các module, Airbus sẽ sử dụng một hệ thống cần trục treo được gắn vào mái nhà. Sẽ có một khu nhà đặc biệt được dùng để làm nơi máy bay ra vào và thay thế các module.

Hiện chưa có thông tin liệu bằng sáng chế mới của Airbus có được đưa vào thực tiễn hay không. Nhưng không thể phủ nhận, ý tưởng mới của Airbus rất hữu ích trong việc giúp giảm bớt thời gian chờ đợi của hành khách tại sân bay. Dù vậy, vẫn còn một số lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt là lo ngại về mối nguy hiểm khi máy bay đang bay trên bầu trời, những chiếc module sẽ bị trượt ra và rơi xuống, bởi vì chúng là có thể tháo rời được.
56Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.