Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời

29 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 5963)
Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời
blank
Tháng 11/2015, Airbus đã ghi danh một bằng sáng chế mới, có nội dung nhằm thay đổi thiết kế của những chiếc máy bay thương mại thành dạng tương tự như xe container.

Xe container vốn có đặc điểm là các thùng container phía sau xe có thể dễ dàng được tháo rời, thuận tiện cho việc dỡ hàng và gắn một container khác vào xe. Một bằng sáng chế mới của Airbus, với mục đích đưa đặc điểm này lên những chiếc máy bay của hãng, hứa hẹn có thể làm thay đổi hoàn toàn thiết kế của những chiếc máy bay thương mại trong tương lai.

Theo đó, thay vì những khoang chở hành khách được thiết kế bên trong thân máy bay như thông thường, ý tưởng của bằng sáng chế mới sẽ thay thế bằng những module đặc biệt. Các module sẽ tương tự như những thùng hàng container, hành khách có thể ngồi vào trong đó và ổn định vị trí, trong khi máy bay chuẩn bị vào sân bãi. Sau đó, module cũ trên máy bay sẽ được tháo dỡ và thay bằng module mới, máy bay có thể sẵn sàng cất cánh mà giảm thiếu được rất nhiều thời gian lãng phí trong quá trình hành khách di chuyển ra máy bay.


Các module sẽ có thể được dùng để chở khách, chở hàng hóa hoặc cả hai. Theo bằng sáng chế, phần thân máy bay sẽ có thiết kế lõm xuống để có không gian cho module có thể đặt lên phía trên. Để có thể tháo dỡ các module, Airbus sẽ sử dụng một hệ thống cần trục treo được gắn vào mái nhà. Sẽ có một khu nhà đặc biệt được dùng để làm nơi máy bay ra vào và thay thế các module.

Hiện chưa có thông tin liệu bằng sáng chế mới của Airbus có được đưa vào thực tiễn hay không. Nhưng không thể phủ nhận, ý tưởng mới của Airbus rất hữu ích trong việc giúp giảm bớt thời gian chờ đợi của hành khách tại sân bay. Dù vậy, vẫn còn một số lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt là lo ngại về mối nguy hiểm khi máy bay đang bay trên bầu trời, những chiếc module sẽ bị trượt ra và rơi xuống, bởi vì chúng là có thể tháo rời được.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).