Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời

29 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 5573)
Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời
blank
Tháng 11/2015, Airbus đã ghi danh một bằng sáng chế mới, có nội dung nhằm thay đổi thiết kế của những chiếc máy bay thương mại thành dạng tương tự như xe container.

Xe container vốn có đặc điểm là các thùng container phía sau xe có thể dễ dàng được tháo rời, thuận tiện cho việc dỡ hàng và gắn một container khác vào xe. Một bằng sáng chế mới của Airbus, với mục đích đưa đặc điểm này lên những chiếc máy bay của hãng, hứa hẹn có thể làm thay đổi hoàn toàn thiết kế của những chiếc máy bay thương mại trong tương lai.

Theo đó, thay vì những khoang chở hành khách được thiết kế bên trong thân máy bay như thông thường, ý tưởng của bằng sáng chế mới sẽ thay thế bằng những module đặc biệt. Các module sẽ tương tự như những thùng hàng container, hành khách có thể ngồi vào trong đó và ổn định vị trí, trong khi máy bay chuẩn bị vào sân bãi. Sau đó, module cũ trên máy bay sẽ được tháo dỡ và thay bằng module mới, máy bay có thể sẵn sàng cất cánh mà giảm thiếu được rất nhiều thời gian lãng phí trong quá trình hành khách di chuyển ra máy bay.


Các module sẽ có thể được dùng để chở khách, chở hàng hóa hoặc cả hai. Theo bằng sáng chế, phần thân máy bay sẽ có thiết kế lõm xuống để có không gian cho module có thể đặt lên phía trên. Để có thể tháo dỡ các module, Airbus sẽ sử dụng một hệ thống cần trục treo được gắn vào mái nhà. Sẽ có một khu nhà đặc biệt được dùng để làm nơi máy bay ra vào và thay thế các module.

Hiện chưa có thông tin liệu bằng sáng chế mới của Airbus có được đưa vào thực tiễn hay không. Nhưng không thể phủ nhận, ý tưởng mới của Airbus rất hữu ích trong việc giúp giảm bớt thời gian chờ đợi của hành khách tại sân bay. Dù vậy, vẫn còn một số lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt là lo ngại về mối nguy hiểm khi máy bay đang bay trên bầu trời, những chiếc module sẽ bị trượt ra và rơi xuống, bởi vì chúng là có thể tháo rời được.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc