Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời

29 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 17574)
Bằng Sáng Chế Mới Của Airbus Về Máy Bay Thương Mại Có Cabin Có Thể Tháo Rời
blank
Tháng 11/2015, Airbus đã ghi danh một bằng sáng chế mới, có nội dung nhằm thay đổi thiết kế của những chiếc máy bay thương mại thành dạng tương tự như xe container.

Xe container vốn có đặc điểm là các thùng container phía sau xe có thể dễ dàng được tháo rời, thuận tiện cho việc dỡ hàng và gắn một container khác vào xe. Một bằng sáng chế mới của Airbus, với mục đích đưa đặc điểm này lên những chiếc máy bay của hãng, hứa hẹn có thể làm thay đổi hoàn toàn thiết kế của những chiếc máy bay thương mại trong tương lai.

Theo đó, thay vì những khoang chở hành khách được thiết kế bên trong thân máy bay như thông thường, ý tưởng của bằng sáng chế mới sẽ thay thế bằng những module đặc biệt. Các module sẽ tương tự như những thùng hàng container, hành khách có thể ngồi vào trong đó và ổn định vị trí, trong khi máy bay chuẩn bị vào sân bãi. Sau đó, module cũ trên máy bay sẽ được tháo dỡ và thay bằng module mới, máy bay có thể sẵn sàng cất cánh mà giảm thiếu được rất nhiều thời gian lãng phí trong quá trình hành khách di chuyển ra máy bay.


Các module sẽ có thể được dùng để chở khách, chở hàng hóa hoặc cả hai. Theo bằng sáng chế, phần thân máy bay sẽ có thiết kế lõm xuống để có không gian cho module có thể đặt lên phía trên. Để có thể tháo dỡ các module, Airbus sẽ sử dụng một hệ thống cần trục treo được gắn vào mái nhà. Sẽ có một khu nhà đặc biệt được dùng để làm nơi máy bay ra vào và thay thế các module.

Hiện chưa có thông tin liệu bằng sáng chế mới của Airbus có được đưa vào thực tiễn hay không. Nhưng không thể phủ nhận, ý tưởng mới của Airbus rất hữu ích trong việc giúp giảm bớt thời gian chờ đợi của hành khách tại sân bay. Dù vậy, vẫn còn một số lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt là lo ngại về mối nguy hiểm khi máy bay đang bay trên bầu trời, những chiếc module sẽ bị trượt ra và rơi xuống, bởi vì chúng là có thể tháo rời được.
56Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.