Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch

Monday, November 30, 201510:00 PM(View: 17657)
Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch
blank
Tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Mark Zuckerberg cùng vợ mình là Priscilla Chan, sẽ cùng tham gia vào liên minh Breakthrough Energy Coalition – do Bill Gates sáng lập – để đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch mới. Liên minh cũng bao gồm một số tên tuổi lớn trong giới công nghệ: Richard Branson, Jeff Bezos, Jack Ma, và Masayoshi Son.

CEO Facebook cho biết, giải quyết vấn đề năng lượng sạch là một phần thiết yếu trong nỗ lực xây dựng một thế giới tốt hơn: “Chúng ta không thể có những tiến bộ mang ý nghĩa với những thách thức khác như giáo dục, kết nối thế giới… mà không cần năng lượng an toàn và khí hậu ổn định”

Tuy nhiên, tiến trình hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững hiện diễn ra quá chậm, và Breakthrough Energy Coalition sẽ có sứ mệnh thúc đẩy tiến trình của sự đổi mới diễn ra nhanh hơn.

Được biết, Breakthrough Energy Coalition sẽ đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng trong việc chuyển đổi phương pháp khai thác và tiêu thụ năng lượng. Mark Zuckerberg chia sẻ thêm: “Cũng tương tự như các nhà lãnh đạo đang chuẩn bị cho Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Paris trong tháng 12/2015, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần khuyến khích mọi người thực hiện việc đổi mới, như là một ưu tiên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu”.

Về Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, sẽ diễn ra trong tháng 12/2015 tại Paris, Pháp. Trong sự kiện này, Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú Bill Gates dự kiến sẽ công bố một sáng kiến ​​quan trọng mới, được gọi là Mission Innovation. Theo trang Washington Post, 19 quốc gia đã và đang tham gia Mission Innovation sẽ tăng chi phí hàng năm cho nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch, lên đến 20 tỷ USD vào năm 2020.

CEO Mark Zuckerberg đã công bố việc Facebook đã hoàn thành đầu tư vào hệ thống tái tạo năng lượng sạch cho các cơ sở của hãng. Đồng thời cho biết, đây là một việc có tầm quan trọng rất lớn với Facebook, và hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong thời gian tới.
57Vote
42Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.813
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 28, 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
Monday, December 28, 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
Monday, December 28, 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.