Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch

30 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 7061)
Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch
blank
Tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Mark Zuckerberg cùng vợ mình là Priscilla Chan, sẽ cùng tham gia vào liên minh Breakthrough Energy Coalition – do Bill Gates sáng lập – để đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch mới. Liên minh cũng bao gồm một số tên tuổi lớn trong giới công nghệ: Richard Branson, Jeff Bezos, Jack Ma, và Masayoshi Son.

CEO Facebook cho biết, giải quyết vấn đề năng lượng sạch là một phần thiết yếu trong nỗ lực xây dựng một thế giới tốt hơn: “Chúng ta không thể có những tiến bộ mang ý nghĩa với những thách thức khác như giáo dục, kết nối thế giới… mà không cần năng lượng an toàn và khí hậu ổn định”

Tuy nhiên, tiến trình hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững hiện diễn ra quá chậm, và Breakthrough Energy Coalition sẽ có sứ mệnh thúc đẩy tiến trình của sự đổi mới diễn ra nhanh hơn.

Được biết, Breakthrough Energy Coalition sẽ đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng trong việc chuyển đổi phương pháp khai thác và tiêu thụ năng lượng. Mark Zuckerberg chia sẻ thêm: “Cũng tương tự như các nhà lãnh đạo đang chuẩn bị cho Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Paris trong tháng 12/2015, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần khuyến khích mọi người thực hiện việc đổi mới, như là một ưu tiên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu”.

Về Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, sẽ diễn ra trong tháng 12/2015 tại Paris, Pháp. Trong sự kiện này, Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú Bill Gates dự kiến sẽ công bố một sáng kiến ​​quan trọng mới, được gọi là Mission Innovation. Theo trang Washington Post, 19 quốc gia đã và đang tham gia Mission Innovation sẽ tăng chi phí hàng năm cho nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch, lên đến 20 tỷ USD vào năm 2020.

CEO Mark Zuckerberg đã công bố việc Facebook đã hoàn thành đầu tư vào hệ thống tái tạo năng lượng sạch cho các cơ sở của hãng. Đồng thời cho biết, đây là một việc có tầm quan trọng rất lớn với Facebook, và hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong thời gian tới.
54Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).