Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch

30 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 4920)
Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch
blank
Tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Mark Zuckerberg cùng vợ mình là Priscilla Chan, sẽ cùng tham gia vào liên minh Breakthrough Energy Coalition – do Bill Gates sáng lập – để đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch mới. Liên minh cũng bao gồm một số tên tuổi lớn trong giới công nghệ: Richard Branson, Jeff Bezos, Jack Ma, và Masayoshi Son.

CEO Facebook cho biết, giải quyết vấn đề năng lượng sạch là một phần thiết yếu trong nỗ lực xây dựng một thế giới tốt hơn: “Chúng ta không thể có những tiến bộ mang ý nghĩa với những thách thức khác như giáo dục, kết nối thế giới… mà không cần năng lượng an toàn và khí hậu ổn định”

Tuy nhiên, tiến trình hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững hiện diễn ra quá chậm, và Breakthrough Energy Coalition sẽ có sứ mệnh thúc đẩy tiến trình của sự đổi mới diễn ra nhanh hơn.

Được biết, Breakthrough Energy Coalition sẽ đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng trong việc chuyển đổi phương pháp khai thác và tiêu thụ năng lượng. Mark Zuckerberg chia sẻ thêm: “Cũng tương tự như các nhà lãnh đạo đang chuẩn bị cho Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Paris trong tháng 12/2015, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần khuyến khích mọi người thực hiện việc đổi mới, như là một ưu tiên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu”.

Về Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, sẽ diễn ra trong tháng 12/2015 tại Paris, Pháp. Trong sự kiện này, Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú Bill Gates dự kiến sẽ công bố một sáng kiến ​​quan trọng mới, được gọi là Mission Innovation. Theo trang Washington Post, 19 quốc gia đã và đang tham gia Mission Innovation sẽ tăng chi phí hàng năm cho nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch, lên đến 20 tỷ USD vào năm 2020.

CEO Mark Zuckerberg đã công bố việc Facebook đã hoàn thành đầu tư vào hệ thống tái tạo năng lượng sạch cho các cơ sở của hãng. Đồng thời cho biết, đây là một việc có tầm quan trọng rất lớn với Facebook, và hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong thời gian tới.
54Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc