Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch

30 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 18408)
Mark Zukerberg Và Bill Gates Cùng Tham Gia Liên Minh Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Năng Lượng Sạch
blank
Tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Mark Zuckerberg cùng vợ mình là Priscilla Chan, sẽ cùng tham gia vào liên minh Breakthrough Energy Coalition – do Bill Gates sáng lập – để đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng sạch mới. Liên minh cũng bao gồm một số tên tuổi lớn trong giới công nghệ: Richard Branson, Jeff Bezos, Jack Ma, và Masayoshi Son.

CEO Facebook cho biết, giải quyết vấn đề năng lượng sạch là một phần thiết yếu trong nỗ lực xây dựng một thế giới tốt hơn: “Chúng ta không thể có những tiến bộ mang ý nghĩa với những thách thức khác như giáo dục, kết nối thế giới… mà không cần năng lượng an toàn và khí hậu ổn định”

Tuy nhiên, tiến trình hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững hiện diễn ra quá chậm, và Breakthrough Energy Coalition sẽ có sứ mệnh thúc đẩy tiến trình của sự đổi mới diễn ra nhanh hơn.

Được biết, Breakthrough Energy Coalition sẽ đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng trong việc chuyển đổi phương pháp khai thác và tiêu thụ năng lượng. Mark Zuckerberg chia sẻ thêm: “Cũng tương tự như các nhà lãnh đạo đang chuẩn bị cho Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Paris trong tháng 12/2015, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần khuyến khích mọi người thực hiện việc đổi mới, như là một ưu tiên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu”.

Về Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, sẽ diễn ra trong tháng 12/2015 tại Paris, Pháp. Trong sự kiện này, Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú Bill Gates dự kiến sẽ công bố một sáng kiến ​​quan trọng mới, được gọi là Mission Innovation. Theo trang Washington Post, 19 quốc gia đã và đang tham gia Mission Innovation sẽ tăng chi phí hàng năm cho nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch, lên đến 20 tỷ USD vào năm 2020.

CEO Mark Zuckerberg đã công bố việc Facebook đã hoàn thành đầu tư vào hệ thống tái tạo năng lượng sạch cho các cơ sở của hãng. Đồng thời cho biết, đây là một việc có tầm quan trọng rất lớn với Facebook, và hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong thời gian tới.
57Vote
42Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.