Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường

30 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21170)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường
blank
Một bằng sáng chế mới của Google đã được phát hiện. Theo đó, bằng sáng chế có nội dung sẽ giúp các xe tự hành có thể nói chuyện, thông báo tới người đi bộ và các phương tiện đang lưu thông khác về cung đường đi của mình.

Những dấu hiệu trên xe sẽ báo cho người đi bộ và các lái xe gần đó biết về những động thái tiếp theo mà xe sẽ thực hiện, giúp nâng cao tính an toàn trong giao thông. Theo mô tả của bằng sáng chế, tín hiệu ở bộ giảm chấn trước sẽ cho người qua đường biết có thể an toàn khi đi qua trước mũi xe hay không. Dấu hiệu dừng đèn nhấp nháy ở các cửa bên sẽ báo cho các lái xe khác và người đi bộ hiểu rằng xe chuẩn bị tiến về phía trước.

Bên cạnh đó, Google cũng có ý tưởng về robot lái xe có thể đưa ra các tín hiệu để thông báo cho người đi bộ qua đường an toàn. Ngoài ra, các loa ngoài của  xe còn có thể phát ra các cảnh báo khác, chẳng hạn như “an toàn để đi qua”. Điều này sẽ đặc biệt hữu dụng với những người đi bộ có thị lực kém.

Lĩnh vực xe tự lái đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi chúng được luật pháp cho phép lưu thông trên đường mà không cần phải cần đến một đội ngũ các nhà thử nghiệm. Một trong số những vấn đề nổi bật được quan tâm là làm thế nào để những chiếc xe tự lái có thể tương tác với người đi bộ, để bảo đảm an toàn giao thông hơn.
518Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.