Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel

03 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18222)
Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Ynet đưa tin, Microsoft đã bất ngờ sa thải 30 nhân viên đang làm việc trong dự án HoloLens tại Israel.

Được biết, số nhân viên bị tha sải tương đương với 1/2 nhân sự chính thức của dự án HoloLens. Trước đó, Microsoft đã thành lập một nhóm 60 nhân sự cho dự án HoloLens. Những nhân sự này đã gắn bó với dự án từ những ngày đầu, là những người đầu tiên bắt tay vào việc nghiên cứu, cũng như tạo ra nguyên mẫu HoloLens hiện nay.

Về dự án HoloLens, những chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Microsoft sẽ có giá bán 3,000 USD, chạy nền tảng Windows Holographic. CEO Satya Nadella từng cho biết: “HoloLens không tạo ra 1 thế giới ảo, mà giúp thế giới thực trở nên tuyệt vời hơn”

Theo nguồn tin cho biết, sau khi 30 nhân sự bị sa thải, chưa rõ liệu họ sẽ được thuyên chuyển công tác tới bộ phận nào khác của Microsoft hay không. Ngoài ra, hiện cũng chưa có thông tin chưa rõ ràng về số phận của dự án HoloLens.


Microsoft chia sẻ đây là sự thay đổi cần thiết cho bộ máy công ty, và không nêu rõ lý do cụ thể khi đuổi việc 30 nhân viên. Đại diện Microsoft cũng nhấn mạnh đã chấm dứt hợp đồng với 1/2 số nhân sự trong dự án HoloLens.

Chi phí đền bù cho các nhân sự chưa được tiết lộ. Nhưng trước khi đưa ra quyết định thôi việc, Microsoft đã đưa ra thời hạn 1 tháng để họ có thể tìm cho mình một công việc mới.


Hồi năm 2014, Microsoft đã có 1 cuộc cải tổ đình đám với số lượng nhân sự bị buộc thôi việc lên tới hàng chục nghìn người. Giữa năm 2014, CEO Satya Nadella đã yêu cầu cắt giảm 18,000 nhân sự, tới tháng 07/2014 công ty cắt giảm thêm 8,000 nhân viên, và cuối tháng 10/2014 là 1,000 nhân viên khác bị sa thải.

Đại diện Microsoft từng chia sẻ rằng, hành động cắt giảm nhân sự sẽ giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho công ty, bù đắp lại khoản tiền 7.2 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm thương hiệu Nokia.

Microsoft khẳng định:

“Chúng tôi đã liên tục thực hiện việc đánh giá nhu cầu kinh doanh của từng dòng sản phẩm, và so sánh với những báo cáo thực tiễn. Mục đích là để tìm ra những mảng kinh doanh cần thêm sự đầu tư, và những mảng kinh doanh có dấu hiệu dư thừa nhân lực.

 

Công ty sẽ buộc phải thực hiện cắt giảm ở một số mảng, để tập trung đầu tư cho những mảng còn thiếu sót. Dự án HoloLens là một ví dụ điển hình, chúng tôi đã cắt giảm nhân sự của mảng kính thực tại ảo tăng cường này.

 

Đôi khi, việc phải nói với ai đó rằng họ đã làm rất tốt nhưng chúng tôi không cần họ nữa, là một việc rất khó khăn. Thực tế, đây là điều mà bất kỳ công ty lớn nào cũng đều phải áp dụng. Ưu tiên hàng đầu của Microsoft là hỗ trợ những người bị buộc thôi việc, và giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn”
59Vote
41Vote
338Vote
25Vote
13Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế