Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel

03 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18575)
Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Ynet đưa tin, Microsoft đã bất ngờ sa thải 30 nhân viên đang làm việc trong dự án HoloLens tại Israel.

Được biết, số nhân viên bị tha sải tương đương với 1/2 nhân sự chính thức của dự án HoloLens. Trước đó, Microsoft đã thành lập một nhóm 60 nhân sự cho dự án HoloLens. Những nhân sự này đã gắn bó với dự án từ những ngày đầu, là những người đầu tiên bắt tay vào việc nghiên cứu, cũng như tạo ra nguyên mẫu HoloLens hiện nay.

Về dự án HoloLens, những chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Microsoft sẽ có giá bán 3,000 USD, chạy nền tảng Windows Holographic. CEO Satya Nadella từng cho biết: “HoloLens không tạo ra 1 thế giới ảo, mà giúp thế giới thực trở nên tuyệt vời hơn”

Theo nguồn tin cho biết, sau khi 30 nhân sự bị sa thải, chưa rõ liệu họ sẽ được thuyên chuyển công tác tới bộ phận nào khác của Microsoft hay không. Ngoài ra, hiện cũng chưa có thông tin chưa rõ ràng về số phận của dự án HoloLens.


Microsoft chia sẻ đây là sự thay đổi cần thiết cho bộ máy công ty, và không nêu rõ lý do cụ thể khi đuổi việc 30 nhân viên. Đại diện Microsoft cũng nhấn mạnh đã chấm dứt hợp đồng với 1/2 số nhân sự trong dự án HoloLens.

Chi phí đền bù cho các nhân sự chưa được tiết lộ. Nhưng trước khi đưa ra quyết định thôi việc, Microsoft đã đưa ra thời hạn 1 tháng để họ có thể tìm cho mình một công việc mới.


Hồi năm 2014, Microsoft đã có 1 cuộc cải tổ đình đám với số lượng nhân sự bị buộc thôi việc lên tới hàng chục nghìn người. Giữa năm 2014, CEO Satya Nadella đã yêu cầu cắt giảm 18,000 nhân sự, tới tháng 07/2014 công ty cắt giảm thêm 8,000 nhân viên, và cuối tháng 10/2014 là 1,000 nhân viên khác bị sa thải.

Đại diện Microsoft từng chia sẻ rằng, hành động cắt giảm nhân sự sẽ giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho công ty, bù đắp lại khoản tiền 7.2 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm thương hiệu Nokia.

Microsoft khẳng định:

“Chúng tôi đã liên tục thực hiện việc đánh giá nhu cầu kinh doanh của từng dòng sản phẩm, và so sánh với những báo cáo thực tiễn. Mục đích là để tìm ra những mảng kinh doanh cần thêm sự đầu tư, và những mảng kinh doanh có dấu hiệu dư thừa nhân lực.

 

Công ty sẽ buộc phải thực hiện cắt giảm ở một số mảng, để tập trung đầu tư cho những mảng còn thiếu sót. Dự án HoloLens là một ví dụ điển hình, chúng tôi đã cắt giảm nhân sự của mảng kính thực tại ảo tăng cường này.

 

Đôi khi, việc phải nói với ai đó rằng họ đã làm rất tốt nhưng chúng tôi không cần họ nữa, là một việc rất khó khăn. Thực tế, đây là điều mà bất kỳ công ty lớn nào cũng đều phải áp dụng. Ưu tiên hàng đầu của Microsoft là hỗ trợ những người bị buộc thôi việc, và giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn”
59Vote
41Vote
338Vote
25Vote
13Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.