Yahoo Đang Cân Nhắc Bán Đi Một Số Mảng Kinh Doanh Quan Trọng

03 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20275)
Yahoo Đang Cân Nhắc Bán Đi Một Số Mảng Kinh Doanh Quan Trọng
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang CNET đưa tin, Hội đồng quản trị Yahoo đang có những phiên họp để cân nhắc việc rao bán một số bộ phận kinh doanh chính của công ty. Theo đó, Yahoo đang tìm kiếm cơ hội bán đi kể cả một số mảng kinh doanh mang tính biểu tượng của công ty như Yahoo Mail và Yahoo Search.

Còn theo trang The Wall Street Journal, bà Marissa Mayer – CEO của Yahoo – đã rất cố gắng để thu hút người dùng quay trở lại với các sản phẩm của công ty. Nhưng Yahoo hiện đang cân nhắc một lựa chọn khác: bán ra dịch vụ Internet mang tính biểu tượng của Yahoo.

Yahoo đã và đang tiến hành một số cuộc họp, tất cả mọi thứ vẫn còn đang được thảo luận. Công ty đang xem xét kế hoạch bán toàn bộ mảng kinh doanh Internet, hoặc bán phần cổ phiếu đầu tư 30 tỷ USD trong công ty thương mại điện tử Alibaba, hoặc thực hiện cả hai việc.

Phát ngôn viên của Yahoo đã từ chối đưa ra bình luận.

Nhìn lại năm 2012, kể từ khi Marissa Mayer, cựu giám đốc điều hành Google, nắm quyền điều hành tại Yahoo, bà đã cố gắng chuyển công ty bước sang kỷ nguyên di động. Bà Mayer cũng đã tạo sự thay đổi trong các ứng dụng di động truyền thống của công ty, chẳng hạn như Yahoo Mail, Thời tiết, Tài chính và Thể thao.

Việc thuê những nhà báo nổi tiếng và mua lại quyền phát hành show truyền hình đình đám “Community” là một trong những nỗ lực thất bại của bà trong việc đẩy mạnh truyền thông thương hiệu của công ty.

Trong khi các sản phẩm chủ yếu dường như đã bị lơ là khá nhiều. Yahoo từ vị thế là một trong những trang web mạnh nhất Internet, đã bị Google vượt qua ở lĩnh vực Tìm kiếm và Email. Mảng truyền thông của Yahoo bị vượt qua bởi Netflix và Amazon. Facebook và thậm chí là cả Snapchat cũng đã qua mặt Yahoo trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay cả khi Yahoo đã bỏ rơi mảng thời trang, đây vẫn là một trong những thương hiệu được truy cập nhiều nhất tại Mỹ, với hơn 210 triệu người truy cập, chỉ thua lượng truy cập của Google và Facebook.

Những đồn đoán về việc Yahoo rao bán những mảng kinh doanh chủ chốt đã bủa vây và tạo thêm áp lực lên CEO Mayer. Hồi tháng 11/2015, một nhóm các nhà đầu tư hoạt động Starboard đã viết một bức thư cho Yahoo đề nghị công ty cần giữ lại cổ phần tại Alibaba, thay vào đó là bán những mảng kinh doanh dịch vụ web của công ty.

Theo dự đoán của các chuyên gia, các khách hàng tiềm năng mua lại mảng kinh doanh Internet của Yahoo sẽ là các công ty cổ phần tư nhân.
511Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.