Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20331)
Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã bị tổ chức phi lợi nhuận EFF cáo buộc cho hành vi lợi dụng những chiếc Chromebook để theo dõi và thu thập thông tin của học sinh. EFF – Electronic Frontier Foundation – là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích đem công nghệ truyền thông mới đến với mọi người.

Một đơn khiếu nại đã được EFF gửi cho FTC, tố cáo về hành vi theo dõi lịch sử tìm kiếm và thông tin cá nhân của các học sinh, sinh viên của Google. Theo đó, EFF cáo buộc rằng Google đã “thu thập, duy trì, sử dụng và chia sẻ” những dữ liệu từ sinh viên sử dụng Chromebook và các ứng dụng của công ty trong các trường học.

Tính năng Sync trên nền tảng Chrome luôn được bật mặc định trên những chiếc Chromebook. EFF cho biết: “Điều này cho phép Google theo dõi, lưu trữ trên máy chủ của công ty và khai thác các dữ liệu từ hồ sơ của các sinh viên truy cập web, từ các thuật ngữ tìm kiếm, kết quả khi click vào các liên kết, mật mã được lưu lại…cho các mục đích ngoài quảng cáo”

EFF nhận thấy hành vi theo dõi của Google là đặc biệt nghiêm trọng, bởi trước đó, hồi tháng 01/2015, Google đã ký thỏa thuận Student Privacy Pledge với cam kết sẽ không khai thác thông tin của các sinh viên.

Nate Cardozo, luật sư của EFF cho biết: “Mặc dù không tiến hành công khai, nhưng Google vẫn khai thác các thông tin của sinh viên, sử dụng chúng vào những mục đích riêng của công ty. Google đã không tuân thủ những hứa hẹn trước đó, và có dấu hiệu vi phạm quy tắc chống lại hành vi kinh doanh không lành mạnh của FTC. Việc theo dõi để lấy các dữ liệu của học sinh, sinh viên cho mục đích lợi nhuận là điều không nên. Nếu muốn sử dụng các dữ liệu của học sinh, sinh viên để nghiên cứu cải thiện chất lượng sản phẩm, Google cần phải được sự chấp thuận từ các bậc phụ huynh”

Về phía Google, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Dịch vụ của Google cho phép học sinh ở khắp nơi học tập và giữ an toàn cho thông tin của họ. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự lưu tâm của EFF về quyền riêng tư của học sinh, sinh viên. Nhưng chúng tôi tự tin vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật và cả thỏa thuận Student Privacy Pledge đã ký trước đó”.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.