Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20455)
Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã bị tổ chức phi lợi nhuận EFF cáo buộc cho hành vi lợi dụng những chiếc Chromebook để theo dõi và thu thập thông tin của học sinh. EFF – Electronic Frontier Foundation – là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích đem công nghệ truyền thông mới đến với mọi người.

Một đơn khiếu nại đã được EFF gửi cho FTC, tố cáo về hành vi theo dõi lịch sử tìm kiếm và thông tin cá nhân của các học sinh, sinh viên của Google. Theo đó, EFF cáo buộc rằng Google đã “thu thập, duy trì, sử dụng và chia sẻ” những dữ liệu từ sinh viên sử dụng Chromebook và các ứng dụng của công ty trong các trường học.

Tính năng Sync trên nền tảng Chrome luôn được bật mặc định trên những chiếc Chromebook. EFF cho biết: “Điều này cho phép Google theo dõi, lưu trữ trên máy chủ của công ty và khai thác các dữ liệu từ hồ sơ của các sinh viên truy cập web, từ các thuật ngữ tìm kiếm, kết quả khi click vào các liên kết, mật mã được lưu lại…cho các mục đích ngoài quảng cáo”

EFF nhận thấy hành vi theo dõi của Google là đặc biệt nghiêm trọng, bởi trước đó, hồi tháng 01/2015, Google đã ký thỏa thuận Student Privacy Pledge với cam kết sẽ không khai thác thông tin của các sinh viên.

Nate Cardozo, luật sư của EFF cho biết: “Mặc dù không tiến hành công khai, nhưng Google vẫn khai thác các thông tin của sinh viên, sử dụng chúng vào những mục đích riêng của công ty. Google đã không tuân thủ những hứa hẹn trước đó, và có dấu hiệu vi phạm quy tắc chống lại hành vi kinh doanh không lành mạnh của FTC. Việc theo dõi để lấy các dữ liệu của học sinh, sinh viên cho mục đích lợi nhuận là điều không nên. Nếu muốn sử dụng các dữ liệu của học sinh, sinh viên để nghiên cứu cải thiện chất lượng sản phẩm, Google cần phải được sự chấp thuận từ các bậc phụ huynh”

Về phía Google, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Dịch vụ của Google cho phép học sinh ở khắp nơi học tập và giữ an toàn cho thông tin của họ. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự lưu tâm của EFF về quyền riêng tư của học sinh, sinh viên. Nhưng chúng tôi tự tin vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật và cả thỏa thuận Student Privacy Pledge đã ký trước đó”.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.