Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20559)
Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã bị tổ chức phi lợi nhuận EFF cáo buộc cho hành vi lợi dụng những chiếc Chromebook để theo dõi và thu thập thông tin của học sinh. EFF – Electronic Frontier Foundation – là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích đem công nghệ truyền thông mới đến với mọi người.

Một đơn khiếu nại đã được EFF gửi cho FTC, tố cáo về hành vi theo dõi lịch sử tìm kiếm và thông tin cá nhân của các học sinh, sinh viên của Google. Theo đó, EFF cáo buộc rằng Google đã “thu thập, duy trì, sử dụng và chia sẻ” những dữ liệu từ sinh viên sử dụng Chromebook và các ứng dụng của công ty trong các trường học.

Tính năng Sync trên nền tảng Chrome luôn được bật mặc định trên những chiếc Chromebook. EFF cho biết: “Điều này cho phép Google theo dõi, lưu trữ trên máy chủ của công ty và khai thác các dữ liệu từ hồ sơ của các sinh viên truy cập web, từ các thuật ngữ tìm kiếm, kết quả khi click vào các liên kết, mật mã được lưu lại…cho các mục đích ngoài quảng cáo”

EFF nhận thấy hành vi theo dõi của Google là đặc biệt nghiêm trọng, bởi trước đó, hồi tháng 01/2015, Google đã ký thỏa thuận Student Privacy Pledge với cam kết sẽ không khai thác thông tin của các sinh viên.

Nate Cardozo, luật sư của EFF cho biết: “Mặc dù không tiến hành công khai, nhưng Google vẫn khai thác các thông tin của sinh viên, sử dụng chúng vào những mục đích riêng của công ty. Google đã không tuân thủ những hứa hẹn trước đó, và có dấu hiệu vi phạm quy tắc chống lại hành vi kinh doanh không lành mạnh của FTC. Việc theo dõi để lấy các dữ liệu của học sinh, sinh viên cho mục đích lợi nhuận là điều không nên. Nếu muốn sử dụng các dữ liệu của học sinh, sinh viên để nghiên cứu cải thiện chất lượng sản phẩm, Google cần phải được sự chấp thuận từ các bậc phụ huynh”

Về phía Google, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Dịch vụ của Google cho phép học sinh ở khắp nơi học tập và giữ an toàn cho thông tin của họ. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự lưu tâm của EFF về quyền riêng tư của học sinh, sinh viên. Nhưng chúng tôi tự tin vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật và cả thỏa thuận Student Privacy Pledge đã ký trước đó”.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.