Cuối Cùng, Chip Carbon Nanotube Đã Có Thể Đưa Chúng Ta Đến Với Siêu Máy Tính Bỏ Túi

23 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 31031)
Cuối Cùng, Chip Carbon Nanotube Đã Có Thể Đưa Chúng Ta Đến Với Siêu Máy Tính Bỏ Túi

blank
CÁC LÝ THUYẾT VỀ CHIP CUỐI CÙNG ĐÃ CÓ THỂ DẪN ĐẾN MỘT HỆ THỐNG MÁY TÍNH MẠNH MẼ NHƯ SIÊU MÁY TÍNH IBM WATSON.

Bạn nghĩ rằng các thiết bị di động với bộ vi xử lý 4 nhân hay 8 nhân đã là rất ấn tượng? Đó là vì bạn chưa thấy những gì được nêu ra trong một cuộc nói chuyện ở miền Tây Semicon. H.S.Philip Wong, giáo sư của Đại Học Kỹ Thuật Điện Tử Stanford, có nói đôi điều về sức mạnh của máy tính trong tương lai. Vấn đề được tập trung vào các lý thuyết về chip 3D ảnh hưởng đến bộ nhớ thế hệ mới và các công nghệ logic sử dụng các Carbon Nanotube.

Ông Wong có thừa nhận là vấn đề vật liệu sẽ phải đối mặt với các thách thức kỹ thuật rất lớn. Ý tưởng này là việc đan xen các lớp điện trở và RAM từ tính cùng với các lớp hợp lý làm từ các bán dẫn hiệu ứng trường 1D và 2D, có thể cho ra đời một hệ thống siêu máy tính; mà về mặt lý thuyết nó sẽ mạnh mẽ như siêu máy tính IBM Watson, trong hình thức bỏ túi. Điều này còn trên cả ấn tượng, khi xem xét các gói Watson 2,880 3.5 GHz IBM Power 7 nhân và cung cấp 80TFLOPS.

Tất nhiên, chỉ riêng việc các Carbon Nanotube có khả năng cung cấp những kết quả tuyệt vời, thì không có nghĩa là chúng ta có thể mong chờ một Samsung Galaxy S6, S7 hay thậm chí S8 được sử dụng loại sức mạnh này. Vẫn còn những thách thức phải được giải quyết trước khi một loại chip như vậy trở thành hiện thực. Đặc biệt, Eetasia có đề cập đến 3 thách thức mà ông Wong đã đưa ra:

“Vật liệu này không thích hợp cho các quá trình doping nhiệt độ cao đang được sử dụng thoải mái trong các chip hiện nay. Các nhà nghiên cứu vẫn còn phải cải thiện độ tinh khiết của nguyên vật liệu. Và, giống như tất cả các vật liệu bán dẫn khác, nó phải đối mặt với những vấn đề thử thách của việc kích thước ngày càng thu nhỏ”.

Mấu chốt là sẽ cần có một thời gian để các Carbon Nanotube cung cấp sức mạnh máy tính nhiều hơn đáng kể so với những gì đang gây ấn tượng với chúng ta hiện nay. Ngoài những lý thuyết mà ông Wong đã đề cập, cũng có những công ty khác đang tìm cách sử dụng các Carbon Nanotube để phát triển công nghệ máy tính. Ví dụ đáng chú ý nhất là IBM, công ty này đã tuyên bố hồi đầu tháng 07 (2014) rằng họ có các kế hoạch sản xuất chip Carbon Nanotube thương mại đầu tiên vào đầu năm 2020.
50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).