Ban Lãnh Đạo Yahoo Đã Có Cuộc Họp Cuối Cùng Quyết Định Tương Lai Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19868)
Ban Lãnh Đạo Yahoo Đã Có Cuộc Họp Cuối Cùng Quyết Định Tương Lai Của Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp của Yahoo đã tổ chức một cuộc họp kín. Đây là cuộc họp kín lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của ban lãnh đạo công ty, để quyết định tương lai của Yahoo – hiện đang trong tình hình vô cùng khó khăn.

Một vấn đề quan trọng được đưa ra để thảo luận là liệu có nên bán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hay không. Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là các dịch vụ Internet như Yahoo Mail, Yahoo Search và trang tin tức. Vấn đề quan trọng tiếp theo là về số cổ phần trị giá 30 tỷ USD mà Yahoo đang nắm giữ của Alibaba Group.

Robert Peck, chuyên gia phân tích của SunTrust, cho rằng những vấn đề này là vô cùng phức tạp và không dễ để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong thời điểm này.

Robert Peck cho biết: “Trong khi nhiều nhà đầu tư chỉ chú ý đến chỉ số EBITDA – tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp – để đánh giá mảng kinh doanh cốt lõi này. Nhưng giá trị cốt lõi của Yahoo có thể phức tạp hơn rất nhiều”. Điều này có nghĩa là không thể đánh giá sự yếu kém của mảng kinh doanh cốt lõi trong hoàn cảnh mà công ty đang gặp rất nhiều khó khăn.


Trang tin Recode cho biết, cuộc họp của ban lãnh đạo cao cấp Yahoo đã kết thúc mà không có quyết định nào liên quan đến số cổ phần Alibaba được thống nhất. Dù đã có khá nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra, bao gồm cả phương án dùng số cổ phần để tách ra thành một doanh nghiệp độc lập.

Hồi đầu năm 2015, CEO Marissa Mayer cũng đã công bố một kế hoạch nhằm tách số cổ phần Alibaba mà Yahoo đang nắm giữ để thành lập một doanh nghiệp. Nếu thực hiện phương án này, Yahoo có thể tránh được khoản thuế 12 tỷ USD.

Trong khi đó, rất có thể ban lãnh đạo Yahoo đã quyết định được vận mệnh tương lai của mảng kinh doanh cốt lõi, nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ.

Trước đó, các chuyên gia phân tích đã nhận định mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo có giá trị khoảng 8 đến 10 tỷ USD, và sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các công ty công nghệ khác. Yahoo sẽ sớm công bố các quyết định của công ty trong tương lai gần.
57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.