Mozilla Khai Tử Firefox Phone

08 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 22404)
Mozilla Khai Tử Firefox Phone
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Mozilla đã chính thức công bố sẽ dừng phát triển hệ điều hành Firefox OS, đồng thời ngừng phát hành sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành này. Tuyên bố đã đặt dấu chấm hết cho gần 3 năm nỗ lực của Mozilla cạnh tranh trong lĩnh vực hệ điều hành trên di động.

Mục tiêu lúc ban đầu của Firefox OS là trở thành một nền tảng của những chiếc smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển, vốn được xem là thị trường vô cùng tiềm năng. Từng có lúc smartphone chạy Firefox OS chỉ có giá 25 USD, nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Mozilla không còn nhận thấy sự khả thi trong chiến lược của hãng.

Từ đầu năm 2015, các mẫu smartphone Firefox OS đã bắt đầu ngừng phát hành. Những nỗ lực của Mozilla không đủ chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android. Những chiếc điện thoại chạy Android ngày càng rẻ hơn, khiến cho Firefox OS và nhiều hệ điều hành di động khác gần như không còn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng, vì không có nền tảng phần cứng tốt, thiếu thốn ứng dụng và đặc biệt là cộng đồng người sử dụng.

Mozilla cho biết đã “không thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng”. Tuy nhiên, Ari Jaaski, phó chủ tịch cao cấp trong mảng thiết bị kết nối, đã chia sẻ trên Twitter rằng nhiều công ty đang có ý định sử dụng công nghệ dựa trên Firefox OS nhưng không phải cho smartphone, mà hướng tới các hệ thống thông minh khác.

Trong đó, có thể sẽ là các mẫu TV thông minh, hệ thống giải trí gia đình hay máy nghe nhạc. Air Jaaski chưa hề tiết lộ thêm thông tin về quyết định của Mozilla với những ý định này.
541Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
4.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.