Mozilla Khai Tử Firefox Phone

08 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 22549)
Mozilla Khai Tử Firefox Phone
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Mozilla đã chính thức công bố sẽ dừng phát triển hệ điều hành Firefox OS, đồng thời ngừng phát hành sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành này. Tuyên bố đã đặt dấu chấm hết cho gần 3 năm nỗ lực của Mozilla cạnh tranh trong lĩnh vực hệ điều hành trên di động.

Mục tiêu lúc ban đầu của Firefox OS là trở thành một nền tảng của những chiếc smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển, vốn được xem là thị trường vô cùng tiềm năng. Từng có lúc smartphone chạy Firefox OS chỉ có giá 25 USD, nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Mozilla không còn nhận thấy sự khả thi trong chiến lược của hãng.

Từ đầu năm 2015, các mẫu smartphone Firefox OS đã bắt đầu ngừng phát hành. Những nỗ lực của Mozilla không đủ chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android. Những chiếc điện thoại chạy Android ngày càng rẻ hơn, khiến cho Firefox OS và nhiều hệ điều hành di động khác gần như không còn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng, vì không có nền tảng phần cứng tốt, thiếu thốn ứng dụng và đặc biệt là cộng đồng người sử dụng.

Mozilla cho biết đã “không thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng”. Tuy nhiên, Ari Jaaski, phó chủ tịch cao cấp trong mảng thiết bị kết nối, đã chia sẻ trên Twitter rằng nhiều công ty đang có ý định sử dụng công nghệ dựa trên Firefox OS nhưng không phải cho smartphone, mà hướng tới các hệ thống thông minh khác.

Trong đó, có thể sẽ là các mẫu TV thông minh, hệ thống giải trí gia đình hay máy nghe nhạc. Air Jaaski chưa hề tiết lộ thêm thông tin về quyết định của Mozilla với những ý định này.
541Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
4.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc