Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện

11 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17573)
Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã xác nhận sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên phát triển các loại phụ kiện liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi. Theo đó, Samsung cho biết, đội ngũ mới sẽ hoạt động riêng biệt so với những bộ phận khác của công ty, nhưng vẫn sẽ sử dụng và tích hợp công nghệ do chính Samsung phát triển.

Thực tế, Samsung không có ý định chế tạo một chiếc xe hơi đúng nghĩa mang thương hiệu Samsung, mà chỉ muốn phát triển và bán những phụ kiện phần cứng hay hệ thống phần mềm sử dụng trong xe ô tô.

Theo trang Reuters, Samsung sẽ lên kế hoạch xây dựng nên hệ thống thông tin giải trí, hệ thống định vị vệ tinh và các công nghệ hỗ trợ xe tự lái trong tương lai. Đây được xem là một hướng đi mới của Samsung nhằm tìm kiếm thêm cơ hội lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang không được khả quan, ngày càng tạo ra nhiều áp lực cho công ty.

Được biết, LG - đối thủ của Samsung - cũng sản xuất rất nhiều trang thiết bị điện tử dành cho xe hơi. Nhưng không thể phủ nhận, Samsung có lợi thế rất lớn ở mảng chip xử lý và màn hình. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để giúp hãng tạo ra những phụ kiện chất lượng dành cho xe hơi, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác.
57Vote
43Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.