Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện

11 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17510)
Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã xác nhận sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên phát triển các loại phụ kiện liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi. Theo đó, Samsung cho biết, đội ngũ mới sẽ hoạt động riêng biệt so với những bộ phận khác của công ty, nhưng vẫn sẽ sử dụng và tích hợp công nghệ do chính Samsung phát triển.

Thực tế, Samsung không có ý định chế tạo một chiếc xe hơi đúng nghĩa mang thương hiệu Samsung, mà chỉ muốn phát triển và bán những phụ kiện phần cứng hay hệ thống phần mềm sử dụng trong xe ô tô.

Theo trang Reuters, Samsung sẽ lên kế hoạch xây dựng nên hệ thống thông tin giải trí, hệ thống định vị vệ tinh và các công nghệ hỗ trợ xe tự lái trong tương lai. Đây được xem là một hướng đi mới của Samsung nhằm tìm kiếm thêm cơ hội lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang không được khả quan, ngày càng tạo ra nhiều áp lực cho công ty.

Được biết, LG - đối thủ của Samsung - cũng sản xuất rất nhiều trang thiết bị điện tử dành cho xe hơi. Nhưng không thể phủ nhận, Samsung có lợi thế rất lớn ở mảng chip xử lý và màn hình. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để giúp hãng tạo ra những phụ kiện chất lượng dành cho xe hơi, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác.
57Vote
43Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.