Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện

11 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17311)
Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã xác nhận sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên phát triển các loại phụ kiện liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi. Theo đó, Samsung cho biết, đội ngũ mới sẽ hoạt động riêng biệt so với những bộ phận khác của công ty, nhưng vẫn sẽ sử dụng và tích hợp công nghệ do chính Samsung phát triển.

Thực tế, Samsung không có ý định chế tạo một chiếc xe hơi đúng nghĩa mang thương hiệu Samsung, mà chỉ muốn phát triển và bán những phụ kiện phần cứng hay hệ thống phần mềm sử dụng trong xe ô tô.

Theo trang Reuters, Samsung sẽ lên kế hoạch xây dựng nên hệ thống thông tin giải trí, hệ thống định vị vệ tinh và các công nghệ hỗ trợ xe tự lái trong tương lai. Đây được xem là một hướng đi mới của Samsung nhằm tìm kiếm thêm cơ hội lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang không được khả quan, ngày càng tạo ra nhiều áp lực cho công ty.

Được biết, LG - đối thủ của Samsung - cũng sản xuất rất nhiều trang thiết bị điện tử dành cho xe hơi. Nhưng không thể phủ nhận, Samsung có lợi thế rất lớn ở mảng chip xử lý và màn hình. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để giúp hãng tạo ra những phụ kiện chất lượng dành cho xe hơi, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác.
57Vote
43Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.