Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng

13 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17476)
Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng
blank
Ngày càng có nhiều công ty như Google, Facebook tham gia vào cuộc đua phát triển những hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) theo phong cách riêng. Trung tuần tháng 12/2015, CEO Tesla Motor Elon Musk cùng một số tên tuổi khác trong giới công nghệ đã sáng lập nên tổ chức phi lợi nhuận OpenAI, với mục đích phát triển thế hệ AI mới theo phong cách trung lập, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ một cá nhân hoặc tổ chức nào.

OpenAI được đầu tư tài chính bởi các tên tuổi như Elon Musk, Amazon Web Services, Sal Altman và Jessica Livingston (đồng sáng lập quỹ startup kiểu mới Y Combinator) cùng một số cá nhân, tổ chức khác.

Thực tế, OpenAI khuyến khích chia sẻ các nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các công ty. Bên cạnh đó, OpenAI còn đặc biệt quan tâm tới các nhánh công nghệ mới nổi, và thúc đẩy sự phát triển của nó nếu nhận thấy có lợi ích cho xã hội.

Theo chia sẻ từ trang web của OpenAI: “Thật khó để hiểu được AI mức độ con người sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng như thế nào. Đồng thời, cũng rất khó tưởng tượng nó sẽ gây hại cho xã hội ra sao nếu bị phát triển hoặc sử dụng sai mục đích. Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để AI có thể phát triển là khi nó phục vụ con người và giúp cho nhân loại hoàn thiện hơn”

Ngoài các nguồn lực tài chính, OpenAI còn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, AI, chẳng hạn như Ilya Sutskever và Greg Brockman, cựu nhân viên của Stripe.

Hiện OpenAI đã nhận được khoảng đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Theo Altman, các nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong suốt 1 thập kỷ tới. Riêng Elon Musk cho biết: “Tôi nghĩ cách phòng vệ tốt nhất chống lại viễn cảnh xấu của AI chính là trao quyền phát triển, sử dụng nó cho càng nhiều người càng tốt. Khi mọi người đều có sự hỗ trợ của AI thì sẽ không có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào có thể lợi dụng quyền lực từ AI để thực hiện mục đích riêng”
53Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.