Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016

16 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18246)
Ford Sẽ Thử Nghiệm Xe Tự Hành Ở California Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, hãng xe Ford cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm phiên bản xe hơi tự lái Hybrid Fusion trên đường phố California vào năm 2016. Nếu kế hoạch theo đúng lộ trình, Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tiến hành thử nghiệm xe hơi tự lái trên thực địa.

Được biết, cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành tại các con đường gần với trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford ở Palo Alto. Trung tâm này được đánh giá là lớn tại thung lũng Silicon, khai trương từ tháng 01/2015 với gần 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và các nhà khoa học.

Nguyên mẫu chiếc Ford Fusion sẽ sử dụng công nghệ định vị LiDAR (Light Detection And Ranging) được gắn trên mui xe. Các cảm biến laser sẽ làm nhiệm vụ quét và định vị các vật thể xung quanh khu vực mà xe di chuyển. Hầu hết các xe tự lái đều sử dụng những hệ thống tương tự, giúp kết hợp hình ảnh thu được với kho dữ liệu có sẵn, để xác định lộ trình an toàn cho chiếc xe.

Được biết, trung tâm nghiên cứu Google X cũng ở Palo Alto. Theo thống kê đến hết tháng 09/2015, Google đã có 73 mẫu thiết kế xe tự lái được cấp phép thử nghiệm. Theo sau là Tesla, cũng có trụ sở ở Palo Alto, với 12 xe. Mercedes Benz có 5 xe ô tô đang thử nghiệm. Còn Volkswagen, Delphi, Bosch, Nissan, Cruise Automation có 2 xe được cấp phép thử nghiệm. Theo số liệu mới nhất từ DMV, BMW và Honda cũng từng được cấp phép thử nghiệm một mẫu xe tự lái.
534Vote
47Vote
310Vote
210Vote
110Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.