Micron Mua Lại Inotera

17 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17337)
Micron Mua Lại Inotera
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Micron đã quyết định mua lại 67% cổ phẩn của Inotera với giá 3.2 tỷ USD. Inotera là công ty sản xuất chip nhớ của Đài Loan, có giá trị ước tính lên tới 4.1 tỷ USD.

Thỏa thuận đạt được sau một thời gian dài hợp tác với Inotera và bị tác động bởi các chính sách phía Trung Quốc. Theo đó, Micron sẽ phải trả 3.2 tỷ USD tiền mặt, và ký kết nhiều văn bản liên quan tới cấp phép công nghệ sản xuất với Nanya Technology, một nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu khác của Inotera.

Mark Adam, chủ tịch của Micron cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy việc Inotera sáp nhập và trở thành một phần của Micron sẽ cho phép công ty kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do để đưa tất cả lại gần nhau hơn”.

Giao dịch mới được cho là sẽ giúp đảm bảo được quyền sở hữu trí tuệ do Micron nắm giữ tại Trung Quốc, vì luật pháp nước này cho phép các công ty khai thác công nghệ của nước ngoài. Theo các thỏa thuận đạt được giữa Micron và Nanya, Micron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dây chuyền 20nm cho đối tác của mình.

Micron không chỉ sản xuất bộ nhớ RAM cho máy tính, sản phẩm RAM của Micron còn được sử dụng trên smartphone hay nhiều thiết bị khác. Công ty có truyền thống mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều này vừa giúp tăng trưởng khả năng sản xuất, vừa giảm bớt sự cạnh tranh trong thị trường.

Còn Inotera được thành lập hồi năm 2003, nằm trong liên doanh với Nanya và Infineon Technologies. Hồi năm 2008, Micron đã mua lại phần lớn cổ phần của Infineon. Thương vụ là 1 bước tiến lớn của Micron, vì khi đó, Infineon đang cung cấp 35% sản lượn DRAM. Có thể thấy, việc mua lại Inotera là một bước đi tất yếu đầy kỳ vọng của Micron.
552Vote
47Vote
34Vote
27Vote
110Vote
4.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.