Micron Mua Lại Inotera

17 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17414)
Micron Mua Lại Inotera
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Micron đã quyết định mua lại 67% cổ phẩn của Inotera với giá 3.2 tỷ USD. Inotera là công ty sản xuất chip nhớ của Đài Loan, có giá trị ước tính lên tới 4.1 tỷ USD.

Thỏa thuận đạt được sau một thời gian dài hợp tác với Inotera và bị tác động bởi các chính sách phía Trung Quốc. Theo đó, Micron sẽ phải trả 3.2 tỷ USD tiền mặt, và ký kết nhiều văn bản liên quan tới cấp phép công nghệ sản xuất với Nanya Technology, một nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu khác của Inotera.

Mark Adam, chủ tịch của Micron cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy việc Inotera sáp nhập và trở thành một phần của Micron sẽ cho phép công ty kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do để đưa tất cả lại gần nhau hơn”.

Giao dịch mới được cho là sẽ giúp đảm bảo được quyền sở hữu trí tuệ do Micron nắm giữ tại Trung Quốc, vì luật pháp nước này cho phép các công ty khai thác công nghệ của nước ngoài. Theo các thỏa thuận đạt được giữa Micron và Nanya, Micron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dây chuyền 20nm cho đối tác của mình.

Micron không chỉ sản xuất bộ nhớ RAM cho máy tính, sản phẩm RAM của Micron còn được sử dụng trên smartphone hay nhiều thiết bị khác. Công ty có truyền thống mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều này vừa giúp tăng trưởng khả năng sản xuất, vừa giảm bớt sự cạnh tranh trong thị trường.

Còn Inotera được thành lập hồi năm 2003, nằm trong liên doanh với Nanya và Infineon Technologies. Hồi năm 2008, Micron đã mua lại phần lớn cổ phần của Infineon. Thương vụ là 1 bước tiến lớn của Micron, vì khi đó, Infineon đang cung cấp 35% sản lượn DRAM. Có thể thấy, việc mua lại Inotera là một bước đi tất yếu đầy kỳ vọng của Micron.
552Vote
47Vote
34Vote
27Vote
110Vote
4.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.