Micron Mua Lại Inotera

17 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17605)
Micron Mua Lại Inotera
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Micron đã quyết định mua lại 67% cổ phẩn của Inotera với giá 3.2 tỷ USD. Inotera là công ty sản xuất chip nhớ của Đài Loan, có giá trị ước tính lên tới 4.1 tỷ USD.

Thỏa thuận đạt được sau một thời gian dài hợp tác với Inotera và bị tác động bởi các chính sách phía Trung Quốc. Theo đó, Micron sẽ phải trả 3.2 tỷ USD tiền mặt, và ký kết nhiều văn bản liên quan tới cấp phép công nghệ sản xuất với Nanya Technology, một nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu khác của Inotera.

Mark Adam, chủ tịch của Micron cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy việc Inotera sáp nhập và trở thành một phần của Micron sẽ cho phép công ty kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do để đưa tất cả lại gần nhau hơn”.

Giao dịch mới được cho là sẽ giúp đảm bảo được quyền sở hữu trí tuệ do Micron nắm giữ tại Trung Quốc, vì luật pháp nước này cho phép các công ty khai thác công nghệ của nước ngoài. Theo các thỏa thuận đạt được giữa Micron và Nanya, Micron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dây chuyền 20nm cho đối tác của mình.

Micron không chỉ sản xuất bộ nhớ RAM cho máy tính, sản phẩm RAM của Micron còn được sử dụng trên smartphone hay nhiều thiết bị khác. Công ty có truyền thống mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều này vừa giúp tăng trưởng khả năng sản xuất, vừa giảm bớt sự cạnh tranh trong thị trường.

Còn Inotera được thành lập hồi năm 2003, nằm trong liên doanh với Nanya và Infineon Technologies. Hồi năm 2008, Micron đã mua lại phần lớn cổ phần của Infineon. Thương vụ là 1 bước tiến lớn của Micron, vì khi đó, Infineon đang cung cấp 35% sản lượn DRAM. Có thể thấy, việc mua lại Inotera là một bước đi tất yếu đầy kỳ vọng của Micron.
552Vote
47Vote
34Vote
27Vote
110Vote
4.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.