Micron Mua Lại Inotera

17 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17674)
Micron Mua Lại Inotera
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Micron đã quyết định mua lại 67% cổ phẩn của Inotera với giá 3.2 tỷ USD. Inotera là công ty sản xuất chip nhớ của Đài Loan, có giá trị ước tính lên tới 4.1 tỷ USD.

Thỏa thuận đạt được sau một thời gian dài hợp tác với Inotera và bị tác động bởi các chính sách phía Trung Quốc. Theo đó, Micron sẽ phải trả 3.2 tỷ USD tiền mặt, và ký kết nhiều văn bản liên quan tới cấp phép công nghệ sản xuất với Nanya Technology, một nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu khác của Inotera.

Mark Adam, chủ tịch của Micron cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy việc Inotera sáp nhập và trở thành một phần của Micron sẽ cho phép công ty kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do để đưa tất cả lại gần nhau hơn”.

Giao dịch mới được cho là sẽ giúp đảm bảo được quyền sở hữu trí tuệ do Micron nắm giữ tại Trung Quốc, vì luật pháp nước này cho phép các công ty khai thác công nghệ của nước ngoài. Theo các thỏa thuận đạt được giữa Micron và Nanya, Micron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dây chuyền 20nm cho đối tác của mình.

Micron không chỉ sản xuất bộ nhớ RAM cho máy tính, sản phẩm RAM của Micron còn được sử dụng trên smartphone hay nhiều thiết bị khác. Công ty có truyền thống mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều này vừa giúp tăng trưởng khả năng sản xuất, vừa giảm bớt sự cạnh tranh trong thị trường.

Còn Inotera được thành lập hồi năm 2003, nằm trong liên doanh với Nanya và Infineon Technologies. Hồi năm 2008, Micron đã mua lại phần lớn cổ phần của Infineon. Thương vụ là 1 bước tiến lớn của Micron, vì khi đó, Infineon đang cung cấp 35% sản lượn DRAM. Có thể thấy, việc mua lại Inotera là một bước đi tất yếu đầy kỳ vọng của Micron.
552Vote
47Vote
34Vote
27Vote
110Vote
4.180
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.