Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói

17 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19837)
Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016. Với công nghệ Intelligent Glass Control, một lớp phim đặc biệt sẽ được bố trí giữa 2 lớp kính, từ đó có thể thay đổi các chế độ thông sáng khi cần thiết thông qua một nút bấm.

Thực tế, công nghệ kính chống chói thông minh của Continental cũng tương tự như công nghệ Magic Sky Control đã từng xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, như Maybach S600, S-Class Coupe, SL-Class, SLK.

Kính chống chói của Continental có thể thay đổi được độ sáng là do giữa các lớp kính có một tấm phim chứa các vật thể nano bên trong. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể sẽ sắp xếp sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều, và làm sáng không gian trong xe. Khi ngắt điện, các vật thể trở lại vị trí ngăn ánh sáng vào xe. Dù không ngăn được hoàn toàn, nhưng chúng vẫn sẽ tạo cảm giác ánh sáng phần nào dịu hơn.


Intelligent Glass Control có khả năng tự động chuyển sang chế độ lấy sáng khi chìa khóa hay smartphone của người lái ở gần xe, hoặc tự động chuyển sang chế độ che sáng khi xe đỗ lại. Ngoài ra, công nghệ mới của Continental cũng góp phần giảm nhiệt độ của không gian nội thất của các model xe có cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ giúp hệ thống máy lạnh trên xe hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế được tác động xấu đến môi trường.


Đặc biệt, Intelligent Glass Control còn có ý nghĩa rất lớn với những xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Continental cho biết, công nghệ mới có thể giúp cải thiện tầm hoạt động của những xe chạy điện hoàn toàn thêm 5.5%.

Dù vậy, công nghệ mới của Continental sẽ có giá khá cao, vì còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu polyme lỏng và vật liệu điện sắc. Tuy nhiên, trong tương lai, mức giá của Intelligent Glass Control sẽ giảm đáng kể khi công nghệ này được ứng dụng phổ biến hơn.
57Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.