Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng

23 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17262)
Apple Và Ericsson Bất Ngờ Hợp Tác Sau Kiện Tụng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Ericsson – hãng sản xuất thiết bị viễn thông đến từ Thụy Điển – đã công bố một thỏa thuận hợp tác và cấp phép bằng sáng chế với Apple.

Trước đó, Ericsson từng khởi kiện Apple với việc vi phạm 41 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ kết nối 2G và 4G/LTE, phần mềm giao diện người dùng, các ứng dụng và dịch vụ về định dạng vị trí (location), và cả hệ điều hành di động iOS.

Thỏa thuận hợp tác mới được xem là động thái khá bất ngờ. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện bằng sáng chế trước đó, Ericsson có thể yêu cầu Apple phải bồi thường 200 đến 700 triệu USD mỗi năm.

Dường như Apple đã thuyết phục được Ericsson đi đến một thỏa thuận hợp tác thay vì tiếp tục kiện tụng. Chi tiết của thương vụ không được nói rõ. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Ericsson, tổng doanh thu từ sở hữu trí tuệ các bằng sáng chế của hãng có thể đạt 1.5 – 1.6 tỷ USD, trong đó có cả số tiền bồi thường từ các vụ vi phạm bằng sáng chế.

Ericsson là một trong những tên tuổi lớn tuổi trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Hãng tuyên bố đang sở hữu hơn 30,000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, được xem là cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn, bao gồm GSM, GPRS, EDGE, WCDMA, LTE và IEEE 802.11. Thực tế, Ericsson cũng thường kiện các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới, chẳng hạn như Apple hay Samsung, để đòi tiền bồi thường.
514Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.