Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype

22 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19500)
Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Talko – một doanh nghiệp trẻ chuyên phát triển ứng dụng nhắn tin dành cho doanh nghiệp, đứng sau chính là cựu kiến trúc sư trưởng phần mềm Ray Ozzie của Microsoft.

Theo thoả thuận, sau khi hoàn tất thương vụ, toàn bộ đội ngũ của Talko, trừ Ray Ozzie, sẽ chuyển về làm việc cho Skype. Microsoft cũng sẽ tích hợp những công nghệ nổi bật của Talko vào Skype và Skype for Business. Trong khi đó, Talko sẽ phải dừng hoạt động hoàn toàn.

Talko là ứng dụng cung cấp các giải pháp chia sẻ thông tin dành cho doanh nghiệp, chẳng hạn như nhắn tin, hỗ trợ gọi VoIP hay nền đám mây, ghi âm lại những cuộc đối thoại trực tiếp và chia sẻ, đánh dấu một cuộc đối thoại nào đó, cũng như hỗ trợ tag thành viên khi chat - khá tương tự với Slack.

Trên trang blog của Talko, hãng cho biết toàn bộ dịch vụ sẽ đóng cửa vào tháng 03/2016. Trong khoảng thời gian trước khi Talko đóng cửa, người dùng có thể xuất ra và lưu lại những cuộc hội thoại, ghi âm, ghi chú và hình ảnh.

Hiện vẫn chưa rõ giá trị của thương vụ mới. Được biết, đây là thương vụ mua lại các startup công nghệ lần thứ 20 của Microsoft trong năm 2015.
514Vote
41Vote
35Vote
211Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.