Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype

22 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19630)
Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Talko – một doanh nghiệp trẻ chuyên phát triển ứng dụng nhắn tin dành cho doanh nghiệp, đứng sau chính là cựu kiến trúc sư trưởng phần mềm Ray Ozzie của Microsoft.

Theo thoả thuận, sau khi hoàn tất thương vụ, toàn bộ đội ngũ của Talko, trừ Ray Ozzie, sẽ chuyển về làm việc cho Skype. Microsoft cũng sẽ tích hợp những công nghệ nổi bật của Talko vào Skype và Skype for Business. Trong khi đó, Talko sẽ phải dừng hoạt động hoàn toàn.

Talko là ứng dụng cung cấp các giải pháp chia sẻ thông tin dành cho doanh nghiệp, chẳng hạn như nhắn tin, hỗ trợ gọi VoIP hay nền đám mây, ghi âm lại những cuộc đối thoại trực tiếp và chia sẻ, đánh dấu một cuộc đối thoại nào đó, cũng như hỗ trợ tag thành viên khi chat - khá tương tự với Slack.

Trên trang blog của Talko, hãng cho biết toàn bộ dịch vụ sẽ đóng cửa vào tháng 03/2016. Trong khoảng thời gian trước khi Talko đóng cửa, người dùng có thể xuất ra và lưu lại những cuộc hội thoại, ghi âm, ghi chú và hình ảnh.

Hiện vẫn chưa rõ giá trị của thương vụ mới. Được biết, đây là thương vụ mua lại các startup công nghệ lần thứ 20 của Microsoft trong năm 2015.
514Vote
41Vote
35Vote
211Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.