Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype

22 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19160)
Microsoft Mua Lại Talko Để Tích Hợp Cho Skype
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Talko – một doanh nghiệp trẻ chuyên phát triển ứng dụng nhắn tin dành cho doanh nghiệp, đứng sau chính là cựu kiến trúc sư trưởng phần mềm Ray Ozzie của Microsoft.

Theo thoả thuận, sau khi hoàn tất thương vụ, toàn bộ đội ngũ của Talko, trừ Ray Ozzie, sẽ chuyển về làm việc cho Skype. Microsoft cũng sẽ tích hợp những công nghệ nổi bật của Talko vào Skype và Skype for Business. Trong khi đó, Talko sẽ phải dừng hoạt động hoàn toàn.

Talko là ứng dụng cung cấp các giải pháp chia sẻ thông tin dành cho doanh nghiệp, chẳng hạn như nhắn tin, hỗ trợ gọi VoIP hay nền đám mây, ghi âm lại những cuộc đối thoại trực tiếp và chia sẻ, đánh dấu một cuộc đối thoại nào đó, cũng như hỗ trợ tag thành viên khi chat - khá tương tự với Slack.

Trên trang blog của Talko, hãng cho biết toàn bộ dịch vụ sẽ đóng cửa vào tháng 03/2016. Trong khoảng thời gian trước khi Talko đóng cửa, người dùng có thể xuất ra và lưu lại những cuộc hội thoại, ghi âm, ghi chú và hình ảnh.

Hiện vẫn chưa rõ giá trị của thương vụ mới. Được biết, đây là thương vụ mua lại các startup công nghệ lần thứ 20 của Microsoft trong năm 2015.
514Vote
41Vote
35Vote
211Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.