ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng

23 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17270)
ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Motherboard đưa tin, ASUS sẽ bắt tay với AdBlock Plus, chương trình chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên máy tính, để sớm cài đặt chương trình chặn các quảng cáo trên trình duyệt mặc định của hãng.

Cụ thể, ASUS sẽ tích hợp các tính năng của AdBlock Plus vào trình duyệt trên Zenfone vào khoảng đầu năm 2016. Trình duyệt của ASUS sẽ tự động được chặn quảng cáo ở chế độ mặc định, và có thể sẽ tắt được nếu muốn.

Việc cài đặt chương trình chặn quảng cáo là khá phổ biến, nhưng tích hợp trực tiếp vào trình duyệt là động thái khá bất ngờ. Apple có tích hợp công cụ chặn quảng cáo trên iOS 9 nhưng người dùng vẫn còn cần cài thêm phần mềm từ bên thứ ba.

Chặn hay không chặn quảng cáo vẫn còn là một vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Những người ủng hộ cho rằng quảng cáo đang làm người đọc mất tập trung, trong khi đó nó lại là nguồn thu chính của ngành xuất bản. Những hạng mục không thể bị chặn đã được tạo ra, chẳng hạn như các nội dung được trả tiền để xuất hiện hoặc được chèn vào nội dung nguyên bản.

Bản thân những chương trình chặn quảng cáo cũng có những danh sách không bị chặn. Một phần trong số đó do nhà lập trình chọn, một phần là do các nhà quảng cáo trả tiền để không bị chặn.

Theo trang The Wall Street Journal, các công ty quảng cáo lớn như Google, Microsoft hay Amazon đều trả cho AdBlock Plus 30% doanh thu phụ trội để không bị chặn quảng cáo. Cụ thể hơn, khi AdBlock Plus được cài đặt trên thiết bị của người dùng, Google sẽ phải chi 30% số tiền thu được từ các quảng cáo xuất hiện trên các thiết bị này cho AdBlock Plus, nếu muốn các quảng cáo của mình xuất hiện được trên số thiết bị đó.
510Vote
45Vote
32Vote
21Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.