Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA

25 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16526)
Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA
blank
Hồi tháng 9/2014, Nvidia đã đệ đơn kiện lên ITC với cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến các cấu trúc chip đồ họa của hãng, đồng thời yêu cầu Samsung ngừng bán một số mẫu smartphone và tablet.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ITC đã tuyên bố Samsung và Qualcomm không vi phạm. Ngay sau đó, Samsung đã khởi kiện ngược lại Nvidia cũng với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế.

Hạ tuần tháng 12/2015, tòa án đã quyết định đưa ra bản án cuối cùng cho vụ kiện ngược lại của Samsung đối với Nvidia, tuyên bố Samsung thắng kiện, còn Nvidia bị kết án vi phạm bằng sáng chế của Samsung và có thể bị cấm bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại các tài liệu và lập luận mà ICT đã đưa ra để có thể thay đổi bản án”. Trong khi đó đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.


Nvidia là hãng sản xuất các loại chip đồ họa nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể mở rộng thị trường tới các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Trong đơn kiện Samsung, Nvidia cho biết các bằng sáng chế liên quan đến chip đồ họa của hãng đã được sử dụng trái phép trên các thiết bị di động.

Vụ kiện trả đũa của Samsung đối với Nvidia cũng nhằm vào các bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất chip đồ họa. Samsung đã chọn ra 3 bằng sáng chế từ năm 1990, và cho rằng Nvidia đã vi phạm khi tạo ra các sản phẩm chip đồ họa của mình.

Diễn biến của hai vụ kiện khá phức tạp, chỉ biết kết quả là Samsung đã chiến thắng, còn Nvida bị kết án ngược lại. Sau khi xem xét kỹ lại các chi tiết của vụ kiện, Nvidia có thể sẽ tiếp tục kháng cáo.
515Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.