Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA

25 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16389)
Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA
blank
Hồi tháng 9/2014, Nvidia đã đệ đơn kiện lên ITC với cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến các cấu trúc chip đồ họa của hãng, đồng thời yêu cầu Samsung ngừng bán một số mẫu smartphone và tablet.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ITC đã tuyên bố Samsung và Qualcomm không vi phạm. Ngay sau đó, Samsung đã khởi kiện ngược lại Nvidia cũng với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế.

Hạ tuần tháng 12/2015, tòa án đã quyết định đưa ra bản án cuối cùng cho vụ kiện ngược lại của Samsung đối với Nvidia, tuyên bố Samsung thắng kiện, còn Nvidia bị kết án vi phạm bằng sáng chế của Samsung và có thể bị cấm bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại các tài liệu và lập luận mà ICT đã đưa ra để có thể thay đổi bản án”. Trong khi đó đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.


Nvidia là hãng sản xuất các loại chip đồ họa nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể mở rộng thị trường tới các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Trong đơn kiện Samsung, Nvidia cho biết các bằng sáng chế liên quan đến chip đồ họa của hãng đã được sử dụng trái phép trên các thiết bị di động.

Vụ kiện trả đũa của Samsung đối với Nvidia cũng nhằm vào các bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất chip đồ họa. Samsung đã chọn ra 3 bằng sáng chế từ năm 1990, và cho rằng Nvidia đã vi phạm khi tạo ra các sản phẩm chip đồ họa của mình.

Diễn biến của hai vụ kiện khá phức tạp, chỉ biết kết quả là Samsung đã chiến thắng, còn Nvida bị kết án ngược lại. Sau khi xem xét kỹ lại các chi tiết của vụ kiện, Nvidia có thể sẽ tiếp tục kháng cáo.
515Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.