Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA

25 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16697)
Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA
blank
Hồi tháng 9/2014, Nvidia đã đệ đơn kiện lên ITC với cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến các cấu trúc chip đồ họa của hãng, đồng thời yêu cầu Samsung ngừng bán một số mẫu smartphone và tablet.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ITC đã tuyên bố Samsung và Qualcomm không vi phạm. Ngay sau đó, Samsung đã khởi kiện ngược lại Nvidia cũng với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế.

Hạ tuần tháng 12/2015, tòa án đã quyết định đưa ra bản án cuối cùng cho vụ kiện ngược lại của Samsung đối với Nvidia, tuyên bố Samsung thắng kiện, còn Nvidia bị kết án vi phạm bằng sáng chế của Samsung và có thể bị cấm bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại các tài liệu và lập luận mà ICT đã đưa ra để có thể thay đổi bản án”. Trong khi đó đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.


Nvidia là hãng sản xuất các loại chip đồ họa nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể mở rộng thị trường tới các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Trong đơn kiện Samsung, Nvidia cho biết các bằng sáng chế liên quan đến chip đồ họa của hãng đã được sử dụng trái phép trên các thiết bị di động.

Vụ kiện trả đũa của Samsung đối với Nvidia cũng nhằm vào các bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất chip đồ họa. Samsung đã chọn ra 3 bằng sáng chế từ năm 1990, và cho rằng Nvidia đã vi phạm khi tạo ra các sản phẩm chip đồ họa của mình.

Diễn biến của hai vụ kiện khá phức tạp, chỉ biết kết quả là Samsung đã chiến thắng, còn Nvida bị kết án ngược lại. Sau khi xem xét kỹ lại các chi tiết của vụ kiện, Nvidia có thể sẽ tiếp tục kháng cáo.
515Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.