Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA

25 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17114)
Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA
blank
Hồi tháng 9/2014, Nvidia đã đệ đơn kiện lên ITC với cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến các cấu trúc chip đồ họa của hãng, đồng thời yêu cầu Samsung ngừng bán một số mẫu smartphone và tablet.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ITC đã tuyên bố Samsung và Qualcomm không vi phạm. Ngay sau đó, Samsung đã khởi kiện ngược lại Nvidia cũng với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế.

Hạ tuần tháng 12/2015, tòa án đã quyết định đưa ra bản án cuối cùng cho vụ kiện ngược lại của Samsung đối với Nvidia, tuyên bố Samsung thắng kiện, còn Nvidia bị kết án vi phạm bằng sáng chế của Samsung và có thể bị cấm bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại các tài liệu và lập luận mà ICT đã đưa ra để có thể thay đổi bản án”. Trong khi đó đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.


Nvidia là hãng sản xuất các loại chip đồ họa nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể mở rộng thị trường tới các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Trong đơn kiện Samsung, Nvidia cho biết các bằng sáng chế liên quan đến chip đồ họa của hãng đã được sử dụng trái phép trên các thiết bị di động.

Vụ kiện trả đũa của Samsung đối với Nvidia cũng nhằm vào các bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất chip đồ họa. Samsung đã chọn ra 3 bằng sáng chế từ năm 1990, và cho rằng Nvidia đã vi phạm khi tạo ra các sản phẩm chip đồ họa của mình.

Diễn biến của hai vụ kiện khá phức tạp, chỉ biết kết quả là Samsung đã chiến thắng, còn Nvida bị kết án ngược lại. Sau khi xem xét kỹ lại các chi tiết của vụ kiện, Nvidia có thể sẽ tiếp tục kháng cáo.
515Vote
42Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.