Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS

24 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18827)
Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, mối quan hệ giữa Amazon và dịch vụ vận chuyển United Parcel Service (UPS) đang rạn nứt.

Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỷ USD doanh thu, trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, trong năm 2015, Amazon dường như không mấy hài lòng với UPS vì phí vận chuyển tăng. Theo đó, các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10.4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11.7% trong một năm. Điều này đã khiến các lãnh đạo công ty lo ngại.

Ngoài ra, qua 2 mùa Giáng Sinh 2014 và 2015, thời điểm bận rộn nhất đối với cả Amazon và UPS, dịch vụ UPS đã bị quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng không cứu vãn được mối quan hệ hợp tác.

Một số nguồn tin còn cho rằng Amazon đang có kế hoạch tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng của hãng bằng máy bay và xe tải. Một nhà phân tich chia sẻ: “Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn mà họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển”. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS từ năm 2012.

Theo trang The Wall Street Journal, Amazon đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS, vì nó có thể hữu ích cho mảng logistic trong tương lai của công ty.
524Vote
42Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.