Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18764)
Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, các trang tin ở Mỹ cho biết, có hàng loạt phạm nhân tại nước này đã được phóng thích trước thời hạn do lỗi lập trình của hệ thống quản lý. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân này đã được hệ thống phóng thích sớm hơn đến 49 ngày.

Theo trang NBC, Jay Inslee, thống đốc bang Washington, Mỹ đã lệnh cho các quan chức phải lập tức tiến hành điều chỉnh hệ thống phần mềm quản lý phạm nhân của địa phương, sau khi có khoảng 3,200 phạm nhân được thả ra trước thời hạn do lỗi lập trình.

Được biết, các lỗi phần mềm thực tế đã phát sinh từ năm 2002, khi Tòa án tối cao Washington yêu cầu DOC (Department of Corrections: Bộ Cải Huấn) thực hiện chương trình tích lũy “điểm thưởng” cho phạm nhân khi họ tham gia cải tạo tốt, tích cực đóng góp vào các hoạt động chung của nhà tù. Các “điểm thưởng” sẽ được quy đổi thành thời gian để giúp các phạm nhân có thể ra tù trước thời hạn. Kết quả là, trong hơn một thập kỷ, hệ thống của DOC đã phóng thích nhiều phạm nhân trước thời hạn, do lỗi phần mềm.

Thống đốc Jay Inslee cho biết: “Thật đáng thất vọng khi vấn đề này xảy ra trong suốt 13 năm liên tục, như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Vấn đề được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012, nhưng việc sửa chữa đã bị trì hoãn nhiều lần. Quản lý đã cảnh báo DOC về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân đã được hệ thống lỗi phóng thích sớm đến 49 ngày. Inslee cho biết, sẽ có hai công tố viên tham gia điều tra vì sao vấn đề đã phát sinh suốt một thời gian dài nhưng không được phát hiện và khắc phục.

Các cơ quan thực thi pháp luật của địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại danh sách để xem những phạm nhân nào sẽ phải trở lại nhà tù. Lực lượng cảnh sát địa phương cũng được huy động để tham gia giúp đỡ khắc phục tình hình. Đối với các tù nhân được trả tự do sớm do lỗi của hệ thống, chính quyền sẽ buộc họ trở lại nhà tù để thực hiện hết bản án, hoặc có thể thông qua các chương trình lao động công ích, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Cùng với đó là một bản vá cho hệ thống quản lý sẽ được phát hành vào ngày 07/01/2016.
520Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.