Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18769)
Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, các trang tin ở Mỹ cho biết, có hàng loạt phạm nhân tại nước này đã được phóng thích trước thời hạn do lỗi lập trình của hệ thống quản lý. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân này đã được hệ thống phóng thích sớm hơn đến 49 ngày.

Theo trang NBC, Jay Inslee, thống đốc bang Washington, Mỹ đã lệnh cho các quan chức phải lập tức tiến hành điều chỉnh hệ thống phần mềm quản lý phạm nhân của địa phương, sau khi có khoảng 3,200 phạm nhân được thả ra trước thời hạn do lỗi lập trình.

Được biết, các lỗi phần mềm thực tế đã phát sinh từ năm 2002, khi Tòa án tối cao Washington yêu cầu DOC (Department of Corrections: Bộ Cải Huấn) thực hiện chương trình tích lũy “điểm thưởng” cho phạm nhân khi họ tham gia cải tạo tốt, tích cực đóng góp vào các hoạt động chung của nhà tù. Các “điểm thưởng” sẽ được quy đổi thành thời gian để giúp các phạm nhân có thể ra tù trước thời hạn. Kết quả là, trong hơn một thập kỷ, hệ thống của DOC đã phóng thích nhiều phạm nhân trước thời hạn, do lỗi phần mềm.

Thống đốc Jay Inslee cho biết: “Thật đáng thất vọng khi vấn đề này xảy ra trong suốt 13 năm liên tục, như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Vấn đề được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012, nhưng việc sửa chữa đã bị trì hoãn nhiều lần. Quản lý đã cảnh báo DOC về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân đã được hệ thống lỗi phóng thích sớm đến 49 ngày. Inslee cho biết, sẽ có hai công tố viên tham gia điều tra vì sao vấn đề đã phát sinh suốt một thời gian dài nhưng không được phát hiện và khắc phục.

Các cơ quan thực thi pháp luật của địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại danh sách để xem những phạm nhân nào sẽ phải trở lại nhà tù. Lực lượng cảnh sát địa phương cũng được huy động để tham gia giúp đỡ khắc phục tình hình. Đối với các tù nhân được trả tự do sớm do lỗi của hệ thống, chính quyền sẽ buộc họ trở lại nhà tù để thực hiện hết bản án, hoặc có thể thông qua các chương trình lao động công ích, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Cùng với đó là một bản vá cho hệ thống quản lý sẽ được phát hành vào ngày 07/01/2016.
520Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.