Đức: Các Cặp Đôi Có Quyền Yêu Cầu Xóa Ảnh Sau Khi Chia Tay

26 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17022)
Đức: Các Cặp Đôi Có Quyền Yêu Cầu Xóa Ảnh Sau Khi Chia Tay
blank
Một người đàn ông Đức đã được lệnh phải xóa các hình ảnh thân mật với người yêu cũ của anh, dù có ý định chia sẻ chúng hay không, hoặc dù người yêu cũ có đồng ý hay không.

Hạ tuần tháng 12/2015, Tòa án Liên bang Đức đã đưa ra phán quyết mọi công dân có quyền bắt buộc người yêu cũ phải xóa bỏ những hình ảnh của mình trong thời gian yêu đương. Những người vi phạm sẽ có thể bị phạt tù đến 2 năm.

Theo đó, mọi công dân Đức đều có quyền bắt buộc người yêu cũ phải xóa bỏ những bức ảnh thân mật trong thời gian còn yêu đương, đặc biệt bao gồm những bức ảnh chụp trong tình trạng khỏa thân, bán khỏa thân, phô bày những khu vực nhạy cảm trên cơ thể, mặc đồ lót hoặc những bức ảnh được chụp trước, trong và sau khi quan hệ tình dục...

Giới quan chức Đức đã không còn xem nhẹ những vụ việc xúc phạm nhân thân người khác trong các vụ trả thù tình. Mà trong đó, việc tung những bức ảnh nóng lên mạng mà không có sự đồng ý của người có liên quan sẽ bị coi là phạm tội hình sự. Từ tháng 04/2015, những người vi phạm có thể sẽ bị phạt tù lên tới 2 năm.

Hồi tháng 10/2015, Tòa án Koblenz, phía Tây nước Đức, đã xét xử vụ việc liên quan tới một nhiếp ảnh gia chụp rất nhiều hình ảnh nhạy cảm của bạn gái trong khoảng thời gian hai người yêu nhau. Người đàn ông trong vụ việc đã chụp rất nhiều ảnh khỏa thân của cô bạn gái trong và sau khi có quan hệ tình dục. Thậm chí, chính cô nàng cũng đã tự chụp một số ảnh rồi gửi cho bạn trai của mình.

Theo Tòa án liên bang Đức, ngay cả khi người phụ nữ đồng ý chụp và các bức ảnh thân mật giữa 2 người không bị công bố hay phát tán, hoặc không gặp phải tranh chấp khi bị đem ra sử dụng cho những mục đích riêng tư, thì người yêu cũ cũng không có quyền lưu giữ những bức ảnh đó, cho dù có là vì lý do nghề nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc các hình ảnh thân mật nhạy cảm bắt buộc phải bị xóa hết, nhiếp ảnh gia vẫn được quyền giữ lại những ảnh chụp bình thường của người yêu cũ làm kỷ niệm, vì điều này không gây tổn hại tới danh dự của người phụ nữ.

Phán quyết của Tòa án Liên bang Đức nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới luật sư nước này. Họ cho rằng sắc lệnh mới đã đem đến cho người dân một sự bảo đảm pháp lý quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ, trong bối cảnh những vụ việc trả thù tình trên mạng đang ngày càng phổ biến.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.