Bên Trong Trụ Sở Mới Của Microsoft Ở Đan Mạch

27 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 6057)
Bên Trong Trụ Sở Mới Của Microsoft Ở Đan Mạch
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Business Insider đã đăng tải một số hình ảnh về văn phòng mới của Microsoft tại Đan Mạch.

Được biết, trụ sở mới của Microsoft tọa lạc gần Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, trong khuôn viên 194,000 mét vuông, được thiết kế theo ý tưởng của Bill Gates. Công trình được xây dựng trong 10 năm và được khánh thành trong tháng 12/2015.

Theo đó, Văn phòng mới của Microsoft nằm ngay cạnh trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch. Nó có các phòng học riêng mở cửa cho tất cả các sinh viên. Công trình được tạo ra từ hai tòa nhà hình lập phương ghép vào với nhau xung quanh đại sảnh hình chữ V.

Giám đốc thiết kế Louis Becker cho biết, kế hoạch của Microsoft là sử dụng các không gian chung như một nơi mà các nhân viên có thể gặp gỡ, theo đúng ý tưởng của Bill Gates hồi năm 2005. Bill Gates đã viết trong The New World of Work: “Trong tương lai, những không gian làm việc chia sẻ sẽ trở nên phổ biến”.

Theo Louis Becker, tầng trệt có thiết kế rất thân thiện, hướng đến ý tưởng trở thành̀ không gian chung cho nhân viên và mọi người. Khu sảnh tràn ngập ánh sáng, được xem là trung tâm của tòa nhà. Các phòng họp cũng được sử dụng như không gian công cộng. Ngoài ra còn có các quán cafe cho nhân viên và khách.

Trên các tầng cao hơn, các phòng họp và các không gian làm việc mô phỏng đúng theo ý tưởng không gian làm việc chian sẻ mà Gates đưa ra 10 năm trước. Nhìn chung, có rất nhiều phòng họp sử dụng ánh sáng tự nhiên, vì “không gian làm việc thoáng đãng với ánh sáng ban ngày là một phần trong truyền thống của vùng Scandinavia”

Công ty thiết kế văn phòng Henning + Larsen cũng muốn tạo ra những cuộc "đối thoại trực quan" giữa các phòng với nhau. Ý tưởng được đưa ra là, khi mọi người có thể nhìn thấy người khác làm việc, tự nhiên họ sẽ có những suy nghĩ hợp tác.

Thông thường, các nhân viên văn phòng luôn từ đặt mình vào những áp lực vô hình. Để giải tỏa điều này, Bill Gates cho rằng cần đơn giản hóa môi trường lao động của nhân viên. Với thiết kế khéo léo, không gian văn phòng không chỉ đáp ứng tốt kỳ vọng đoàn kết nhân viên, mà còn tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng.
518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc